Điều chỉnh kích thước chữ

Sơn Tùng M-TP bị nhà sản xuất Hà Lan tố đạo nhạc ca khúc 'Chắc có yêu là đây'

(CLO) Lùm xùm quanh MV "Chúng ta của hiện tại" chưa kịp lắng xuống, thì ca khúc "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP lại tiếp tục vướng vào lùm xùm đạo nhạc.

Audio

Chiều 23/2, nhà sản xuất nổi tiếng Hà Lan Robin Wesley đã công chiếu video phần nhạc nền bài Lucky đính kèm với đó là hình ảnh Sơn Tùng trong MV "Có chắc yêu là đây".

Video “SƠN TÙNG MTP - CÓ CHẮC YÊU LÀ ĐÂY | Original Instrumental Prod. by Robin Wesley” ý chỉ phần nhạc gốc của ca khúc này được sản xuất bởi Robin Wesley. Phía dưới nội dung đăng tải, Robin Wesley mô tả: “Bản beat này được Robin Wesley sản xuất chính thức vào ngày 16/11/2019 với tên gọi Lucky. Sản phẩm này chỉ được sử dụng khi có sự cho phép”.

Ca khúc 'Có chắc yêu là đây' của Sơn Tùng M-TP bị nhà sản xuất Hà Lan tố đạo nhạc

Ca khúc 'Có chắc yêu là đây' của Sơn Tùng M-TP bị nhà sản xuất Hà Lan tố đạo nhạc

Video của Robin Wesley nhanh chóng nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đảo dân mạng và nhanh chóng vượt ngưỡng 162.000 lượt xem chỉ sau ít giờ đăng tải.

Dưới phần bình luận, nhiều người lên tiếng ủng hộ Robin Wesley đưa sự việc ra ánh sáng để chống lại những hành vi đạo nhạc.

Trước đó, ngày 22/2, MV "Chúng ta của hiện tại" biến mất khỏi YouTube do khiếu nại bản quyền từ GC.

Sau khi Robin Wesley đăng video công chiếu bài Lucky

Sau khi Robin Wesley đăng video công chiếu bài Lucky "dằn mặt" Sơn Tùng đạo nhạc, producer GC nhanh chóng vào hưởng ứng

Giữa những lùm xùm liên quan đến vấn đề bản quyền, phía Sơn Tùng M-TP vẫn giữ im lặng. Trong khi đó, trên website chính thức, phía Robin Wesley đưa ra phản hồi: “Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ việc sử dụng beat của tôi mang tên Lucky trong bài hát "Có chắc yêu là đây". Rõ ràng là những sai lầm đã diễn ra và tôi thì không 'may mắn’ như tên bài hát. Xin hãy tử tế và tôn trọng lẫn nhau trong khi chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề này với nghệ sĩ”.

Theo thông tin từ website chính thức của Robin Wesley, anh tự giới thiệu mình là một nhà sản xuất âm nhạc 28 tuổi đến từ Hà Lan. Những năm qua, anh đã bán hơn 15.000 beats cho các nghệ sĩ trên toàn thế giới đồng thời làm việc với nhiều ngôi sao, hãng đĩa lớn như: Universal Music, Atlantic Records và Red Bull Music.

Duy Chung