Điều chỉnh kích thước chữ

Sony gây bất ngờ khi ra mắt concept xe điện Vision-S

(CLO) Trong chuỗi sự kiện CES 2020, Sony đã gây bất ngờ lớn khi công bố chiếc xe điện đầu tiên mang tên Vision-S.

Báo nói Công luận

X

Vision-S được lắp đến 33 cảm biến khác nhau trong và ngoài xe, sở hữu nhiều màn hình có kích thước lớn, âm thanh 360 độ.

Kenichiro Yoshida, giám đốc điều hành Sony cho rằng nguyên mẫu mà công ty mang đến CES 2020 là tương lai của phương tiện di chuyển.

1-12

Một vài bộ phận trên Vision-S đến từ các đối tác có tên tuổi như BlackBerry, Bosch. Mẫu xe điện của Sony cũng sử dụng “nền tảng thiết kế xe điện mới”, có thể là được cung cấp bởi nhà cung ứng xe hơi Magna. Sony nói rằng nó có thể có mặt trên các loại phương tiện khác như SUV.

3-7

Bên trong xe nổi bật với hệ thống thông tin giải trí tích hợp bảng điều khiển có chiều dài lớn, tương tự như xu hướng thiết kế của những mẫu xe hiện đại mới ngày nay như Byton.

Hệ thống giải trí phân tích dữ liệu sử dụng nhờ AI, kết hợp cùng mạng lưới viễn thông và điện toán đám mây. Tất nhiên, thế mạnh về âm thanh được Sony tích hợp bên trong xe đó là công nghệ 360 Reality Audio với từng loa tích hợp trên mỗi ghế ngồi hướng đến trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

5-3

Sony cho biết hãng đã hợp tác với rất nhiều tên tuổi khác như Bosch, Continental, Genetex, Nvidia, Magna và NVIDIA để tạo nên chiếc xe này.

6-1

Dẫu được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như vậy, Vision-S vẫn chỉ dừng lại ở mức concept. Sony chưa có kế hoạch thương mại hoá chiếc xe này, cũng như tham gia vào thị trường xe hơi.

Quang Anh (theo The Verge)