Điều chỉnh kích thước chữ

Sony trình làng máy ảnh A7S III có thể quay được video 4K 120p

(CLO) Mới đây, chiếc máy ảnh A7S III đã được Sony ra mắt, thiết bị này về chụp ảnh lẫn chức năng quay phim đều hơn hẳn thế hệ tiền nhiệm.

Audio

Sự kiện: Sony

Báo Công luận

Cụ thể, chiếc máy ảnh mới của Sony sở hữu cảm biến 12 MP BSI-CMOS. Sự kết hợp này đem đến cho máy ảnh dải ISO từ 80 đến 102400, có thể mở rộng 40 đến 409600 và khả năng thu được 15 stop dải tần nhạy sáng. Sony còn cho biết cảm biến mới có thể đọc nhanh gấp đôi so với cảm biến trên người kế nhiệm A7S II.

Không chỉ vậy, máy ảnh có khả năng lấy nét tự động (AF) theo pha mặt phẳng tiêu cự lần đầu tiên xuất hiện trên máy ảnh dòng S. Để hoàn thiện hiệu suất cho bộ cảm biến mới, A7S III tích hợp bộ xử lý hình ảnh BIONZ XRTM với công suất xử lý tăng gấp 8 lần, giảm tối đa độ trễ, mở ra khả năng biểu đạt xuất sắc cho ảnh tĩnh và video trên máy ảnh.

Cùng với đó, thiết bị được trang bị hệ thống mới gồm kính ngắm điện tử OLED sáng và rộng nhất thế giới với gần 9,44 triệu điểm sáng và hai khe cắm thẻ CFexpress Type A lần đầu tiên xuất hiện trên máy ảnh, hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao mà vẫn giữ kích thước máy nhỏ gọn.

Báo Công luận

Bên cạnh đó, với chức năng quay phim, A7S III có thể cho ra thước phim 4K có tốc độ lên đến 120 khung hình/giây, độ sâu 10-bit và lấy mẫu màu 4:2:2 để sản xuất ra những video ấn tượng. A7S III cũng hỗ trợ công đoạn hậu kỳ hiệu quả và linh hoạt với hàng loạt chế độ ghi hình mã hóa nâng cao All-Intra13 và MPEG-H HEVC/H.265 (XAVC HSTM)14.

Không những vậy, với phim hành động thì máy ảnh này còn được tích hợp Active Mode với hệ thống chống rung 5 trục trong thân máy nhằm hỗ trợ những tình huống ghi hình cầm tay trong những không gian hạn chế.

Đặc biệt hơn nữa, đây cũng là chiếc máy Alpha ngàm E đầu tiên có màn hình lật đa góc, hoàn toàn lý tưởng cho những thước phim ở nhiều góc độ phức tạp dù kết hợp với gimbal hay cầm tay. Màn hình cảm ứng LCD có thể xoay ngang hoặc lật và sở hữu 1,44 triệu điểm sáng (xấp xỉ) kích cỡ 3.0 nhằm tối ưu hóa tầm nhìn dù đang ở ngoài trời.

Về hỗ trợ các cổng kết nối, máy ảnh hỗ trợ kết nối LAN không dây 5 GHz/2,4 GHz (IEEE 802.11ac) và MIMO (multiple-input và multiple-output) để cải thiện chất lượng truyền tải dữ liệu bằng cách sử dụng nhiều ăng-ten, tốc độ đo được nhanh gấp đôi so với Alpha 7R IV.

Máy ảnh A7S III dự kiến trong tháng 9 tới sẽ có mặt tại nhiều quốc gia khu vực trong đó có Việt Nam với giá bán từ 3.500 USD.