Điều chỉnh kích thước chữ

Startup của Việt Nam lên báo nước ngoài khi được 500 Startups đầu tư

(CLO) Nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số sau cuộc khủng hoảng Covid-19. Các công ty cung cấp dịch vụ tự động hóa đã nhìn thấy một cơ hội này. Startup Bizzi có trụ sở tại Việt Nam là một ví dụ khi Tạp chí công nghệ châu Á Techinasia đã có bài viết về startup này.

Audio

Sự kiện: startup

Hai đồng sáng lập của Bizzi. Ảnh: Bizzi

Hai đồng sáng lập của Bizzi. Ảnh: Bizzi

Startup Việt này đã phát triển một công cụ tự động hóa (RPA) kế toán nhằm mục đích đơn giản hóa và số hóa các hoạt động tài chính của các công ty.

Hôm nay, Bizzi thông báo rằng đã huy động một số tiền tài trợ hạt giống từ công ty đầu tư mạo hiểm 500 Startups và các nhà đầu tư thiên thần khác. Con số cụ thể không được tiết lộ.

Bizzi hoạt động dựa trên một phần mềm kế toán có sẵn để tự động hóa các quy trình tài chính như thanh toán hóa đơn, quét biên lai, tuân thủ và ghi sổ, và nhiều việc khác.

Nó sử dụng học máy để hiểu rõ hơn về bối cảnh dữ liệu và tăng độ chính xác của nền tảng. Theo startup này, giải pháp của họ có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà doanh nghiệp chi cho các quy trình tài chính hàng ngày tới 80%.

"Số vốn mới kêu gọi được này sẽ cho phép chúng tôi tăng tốc phát triển theo tầm nhìn đó là mọi kế toán viên nên dành thời gian để tư vấn và bẻ khóa các con số thay vì làm công việc thủ công", Nghia Vu, đồng sáng lập và CEO của Bizzi cho biết.

Nền kinh tế kỹ thuật số Việt Nam dự kiến sẽ đạt 30 tỷ USD vào năm 2025, tăng từ 9 tỷ USD năm 2018, theo một báo cáo. Nếu thành công trong chuyển đổi kỹ thuật số, GDP của VIệt Nam có thể đạt 162 tỷ USD trong vòng 20 năm.

Bizzi cho biết hiện đang phục vụ cả các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp quy mô lớn cùng các công ty kế toán, với các khách hàng như nhà cung cấp dịch vụ mở rộng thị trường DKSH, nhà phân phối sản phẩm dinh dưỡng 3A Nutritions và chuỗi cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc GS25, và nhiều khách hàng khác.

Trước khi đầu tư vào Bizzi, 500 Startups cũng ủng hộ đầu tư sớm vào các công ty liên quan tới RPA. Danh mục đầu tư của nhóm này bao gồm Talkpush có trụ sở tại Hồng Kông - tự động hóa các quy trình tuyển dụng và Glee Plants có trụ sở tại Singapore - bổ sung AI vào sản phẩm tự động hóa của mình.

500 Startups là một công ty đầu tư mạo hiểm với sứ mệnh khám phá và hỗ trợ các doanh nhân tài năng nhất thế giới, giúp họ tạo ra các công ty thành công ở quy mô và xây dựng hệ sinh thái toàn cầu thịnh vượng. Đây là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm tích cực nhất trên thế giới.