Điều chỉnh kích thước chữ

Sử dụng bằng giả, nhiều cán bộ, chiến sĩ công an Lai Châu bị tước quân tịch

(CLO) Trong số 13 cán bộ, chiến sĩ Công an Lai Châu vi phạm sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả, có 11 người bị tước quân tịch, 1 người bị giáng cấp bậc hàm.

Audio
Công an tỉnh Lai Châu đã rà soát và tiến hành xử lý cán bộ, chiến sĩ có sử dụng bằng cấp giả

Công an tỉnh Lai Châu đã rà soát và tiến hành xử lý cán bộ, chiến sĩ có sử dụng bằng cấp giả

Ngày 5/12, một lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu xác nhận thông tin đơn vị vừa hoàn tất công tác rà soát, xử lý các cán bộ, chiến sĩ sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Qua rà soát, có 13 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lai Châu bị phát hiện vi phạm sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả, trong đó có 2 lãnh đạo chỉ huy cấp phòng, một số chỉ huy cấp đội, còn lại là cán bộ chiến sĩ.

Ngoài trường hợp vi phạm sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả của cựu Thượng tá Thái Đình Hoài, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế đã bị tước quân tịch và khai trừ khỏi Đảng năm 2019, Công an tỉnh Lai Châu đã phát hiện thêm 12 trường hợp sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả

Trong số này, Công an tỉnh Lai Châu đã đề nghị Bộ Công an tước quân tịch 11 trường hợp, 1 trường hợp giáng cấp bậc hàm do quy định thời điểm tuyển dụng được phép sử dụng văn bằng tốt nghiệp trung học cơ sở và đến nay trường hợp này cũng đã hoàn thành chương trình bổ túc THPT.

Sau khi xử lý các trường hợp vi phạm, Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm.

Cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ đã được xử lý rút khỏi quy hoạch Phó Giám đốc công an tỉnh, điều chuyển công tác, phân loại không hoàn thành nhiệm vụ và kiểm điểm sâu sắc.

Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cũng đã kiểm điểm nghiêm túc những người liên quan có vi phạm. Đến nay, Công an tỉnh Lai Châu đã hoàn tất công tác rà soát và không còn trường hợp nào sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

T.Toàn