Điều chỉnh kích thước chữ

Surface Duo có giá 1.399 USD được bán ra vào ngày 10/9 tới

(CLO) Dự kiến, sản phẩm Surface Duo sẽ được Microsoft bán ra vào ngày 10/9 tới với giá 1.399 USD, hãng cũng vừa công bố cấu hình của thiết bị này.

Audio
Surface Duo có giá 1.399 USD được bán ra vào ngày 10/9 tới 1

Theo đó, thiết bị 2 màn hình này cực kỳ thu hút sự chú ý của giới công nghệ, không chỉ bởi vì kiểu thiết kế hai màn hình độc đáo mà còn vì đây là chiếc smartphone đầu tiên của Microsoft hoạt động trên nền tảng Android.

Đặc biệt, về thiết kế, thiết bị này không sử dụng một màn hình và gập đôi lại như sản phẩm của Samsung hay Mate X của Huawei, mà Surface Duo sử dụng 2 màn hình riêng biệt và gập đôi lại ở giữa, nhưng giao diện vẫn có thể hiển thị đồng nhất trên cả hai màn hình. Kiểu thiết kế này có thể giúp tránh được tình trạng vỡ màn hình sau một thời gian dài sử dụng vì gập, mở liên tục.

Surface Duo có giá 1.399 USD được bán ra vào ngày 10/9 tới 2

Cùng với đó, Surface Duo sẽ sở hữu 2 màn hình OLED kích cỡ 5,6-inch riêng biệt, có độ phân giải 1800x1350. Kết hợp hai màn hình này lại với nhau sẽ tạo một màn hình lớn kích thước 8,1-inch và độ phân giải 2700x1800.

Tuy nhiên, về sức mạnh thì thiết bị chỉ được sử dụng chip Snapdragon 855 của năm 2018, có 6GB bộ nhớ RAM cùng bộ nhớ lưu trữ 256GB. Đặc biệt Surface Duo cũng không được hỗ trợ mạng 5G, mà chỉ hỗ trợ mạng 4G LTE, mà theo Microsoft là nhằm giúp tiết kiệm pin trên sản phẩm.

Bên cạnh đó, 2 phần màn hình của máy cũng sẽ có 2 viên pin riêng với dung lượng cộng lại lên đến 3.577mAh, với thời lượng pin không phải là lớn này nhưng nhà sản xuất khẳng định người dùng có thể sử dụng sản phẩm cả ngày.

Về camera, máy chỉ có 1 camera có độ phân giải 11 megapixel, được sử dụng làm camera chính cũng như camera selfie, gọi điện video… camera trên Surface Duo hỗ trợ zoom quang học 7x, quay video chuẩn 4K, nhưng không hỗ trợ chống rung quang học mà chỉ chống rung điện tử.

Surface Duo có giá 1.399 USD được bán ra vào ngày 10/9 tới 3

Về hiệu năng khi sử dụng, người dùng có thể chạy đồng thời hai ứng dụng trên hai màn hình riêng biệt của sản phẩm. Chẳng hạn, khi người dùng kích vào một đường link trong email, cửa sổ trình duyệt web sẽ được mở ra ở màn hình còn lại để giúp người dùng vẫn có thể tiếp tục xem nội dung email mà không bị gián đoạn. Microsoft cũng đã hợp tác chặt chẽ với Google để tối ưu nền tảng Android nhằm phù hợp với thiết kế hai màn hình của sản phẩm.

Với mức giá bán 1.399 USD là không hề rẻ nhưng với thiết kế độc đáo cùng các tính năng mới sẽ khiến cho nhiều người muốn sở hữu để trải nghiệm.