Điều chỉnh kích thước chữ
TP. HCM:

Suýt chết sau buổi nhậu với bạn

(CLO) Ngày 30/1, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thái An, Trưởng khoa Hồi sức - Phẫu thuật tim, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị vừa kịp thời cứu sống một trường hợp bệnh nhân trẻ bị vỡ quai động mạch chủ sau một buổi tiệc có sử dụng rượu bia.

Audio

Trước đó, sau buổi tiệc với bạn bè, anh L.M.H. (24 tuổi, ở tỉnh Tiền Giang) về nhà ngủ trong phòng riêng.

Đến gần sáng hôm sau, anh H. cảm thấy mệt, khó thở và tức ngực nên cố gắng hết sức đẩy cửa phòng để ra ngoài cầu cứu.

Tuy nhiên, mới đi được một đoạn ngắn ở hành lang thì người này ngã gục xuống đất, bất tỉnh, may mắn được người thân phát hiện, kịp thời đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân hồi phục sau khi được phẫu thuật. Ảnh: tienphong.vn

Bệnh nhân hồi phục sau khi được phẫu thuật. Ảnh: tienphong.vn

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ đã khẩn trương làm các xét nghiệm, chẩn đoán, xác định bệnh nhân bị vỡ đoạn quai động mạch chủ. Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển đến phòng mổ cấp cứu.

Sau 4 ngày hậu phẫu, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, đã có thể đi đứng, sinh hoạt bình thường và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ cũng khuyến cáo

Những người ở độ tuổi thanh niên nếu phát hiện bị cao huyết áp thì nên đến bệnh viện để khám, tìm nguyên nhân và được xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, khi biết mình bị cao huyết áp, người bệnh cần điều chỉnh cách ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp nhằm tránh xảy ra những biến chứng với hậu quả khôn lường, đe dọa đến mạng sống.

PV

Bình Luận