Điều chỉnh kích thước chữ

SVĐ Phú Thọ chính thức đăng cai SEA Games 31

(CLO) Không còn là tin đồn đoán, mới đây sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Phú Thọ đã chính thức được lựa chọn là nơi đăng cai môn bóng đá nam, SEA Games 31.

Audio

Thông báo mới nhất, sân bóng của CLB bóng đá Phú Thọ đã được Ban tổ chức SEA Games 31 lựa chọn là nơi để tổ chức các trận đấu vòng bảng môn bóng đá nam diễn ra vào năm 2021, bên cạnh sân Thiên Trường.

Theo kế hoạch chuẩn bị và tổ chức kỳ SEA Games 31, vòng bảng môn bóng đá nam dự kiến sẽ diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định) do sân Mỹ Đình bận tổ chức các môn điền kinh.

SVĐ Phú Thọ chính thức đăng cai SEA Games 31 diễn ra vào năm 2021 tới. Ảnh: bongda24h.vn

SVĐ Phú Thọ chính thức đăng cai SEA Games 31 diễn ra vào năm 2021 tới. Ảnh: bongda24h.vn

Song, phía UBND TP.Hà Nội đã chính thức có văn bản xin không tổ chức một bảng đấu của môn bóng đá nam SEA Games 31 vì việc sửa chữa sân Hàng Đẫy không kịp tiến độ.

Ngay lập tức, UBND tỉnh Phú Thọ đã có công văn báo cáo Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT để đề xuất đăng cai một số môn SEA Games 31 và được chấp thuận đăng cai một bảng thi đấu của môn bóng đá nam.

Được biết, sân vận động Phú Thọ có sức chứa 18.000 chỗ ngồi, được xây dựng hơn 10 năm trước với kinh phí hơn 100 tỷ đồng.

Trước khi trở thành sân nhà của CLB Phú Thọ thì sân bóng này từng diễn ra giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar vào tháng 6/2019.

Sân bóng này được đánh giá là sở hữu một mặt cỏ rất đẹp, thậm chí nhỉnh hơn mặt cỏ của nhiều sân bóng tổ chức V.League.

Dự kiến, sau khi vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 kết thúc, sân Phú Thọ và Thiên Trường cũng sẽ hoàn tất 'sứ mệnh lịch sử' của mình. Kể từ vòng bán kết, các cuộc đọ sức sẽ chỉ diễn ra trên sân Mỹ Đình.