Điều chỉnh kích thước chữ

Tác phẩm của phóng viên Việt Nam đoạt giải ba ảnh quốc tế ở Anh

(CLO) Phóng viên Trần Việt Văn của Báo Lao Động là tác giả Việt Nam duy nhất đoạt giải tại cuộc thi ảnh quốc tế hàng đầu về thực phẩm "Pink Lady Food Photographer of The Year 2019" (Anh) với tác phẩm “Bữa ăn sáng của người bán thịt” (Breakfast of the butcher), vừa công bố kết quả và triển lãm.

Báo nói Công luận
Tác phẩm đoạt giải ba của Việt Văn. Ảnh: PV

Tác phẩm đoạt giải ba của Việt Văn. Ảnh: PV

Tác phẩm của Trần Việt Văn đoạt giải ba ở thể loại “Thức ăn đường phố” (Street Food) được chụp ở chợ Bến Thành (TPHCM), đã từng đoạt giải nhất cuộc thi danh giá Master Cup (Mỹ) năm 2017 cũng ở thể loại Thực phẩm (Food).

“Bữa ăn sáng của người bán thịt” cùng với 169 tác phẩm khác hiện đang được trưng bày ở tại Mall Galleries, The Mall, London (Anh) từ 1/5 đến 5/5/2019.

Sau đó, triển lãm còn được lưu diễn ở nhiều thành phố lớn ở Anh và Châu Âu. Năm nay, cuộc thi thu hút 9.000 ảnh và phim ngắn từ 77 quốc gia dự thi ở nhiều thể loại. Ban giám khảo gồm 45 chuyên gia có tên tuổi từ Hội nhiếp ảnh Hoàng gia Anh, Trung tâm nhiếp ảnh quốc tế New York (Mỹ), các báo, tạp chí như Daily Telegraph, Guardian News & Media, Times… các chuyên gia ẩm thực, đã chọn ra 170 tác phẩm từ 30 nước, để triển lãm.

Nhiều tác phẩm thắng giải được giới thiệu trên MSN, ITV.com, Times, Digital Cameralworld, BBC News Online… Từ năm 2014 đến nay, hàng năm BBC News Online đều tạo ra các audio slideshow quảng bá các hình ảnh thắng giải và năm ngoái đã có 650.000 người xem ngay ở 24h đầu tiên và chia sẻ trên Twitter với trên 4 triệu người.

Phóng viên Trần Việt Văn. Ảnh: PV

Phóng viên Trần Việt Văn. Ảnh: PV

Phóng viên Trần Việt Văn đã đoạt trên 70 giải thưởng nhiếp ảnh (15 giải nhất) và được tạp chí Actu Photo (Paris, Pháp) và Talen House (Mỹ) phỏng vấn cá nhân.

P.V