(CLO) Thực hiện Nghị định số 146/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT (Nghị định số 146/NĐ-CP), quyền lợi của người tham gia BHYT, thủ tục khám, chữa bệnh BHYT cũng có một số thay đổi.

(CLO) Năm 2019, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra chuyên ngành, xây dựng kế hoạch điều tra, khảo sát tình hình tham gia, nợ đọng BHXH, từ đó, kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT.

(CLO) Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Đào Việt Ánh nhấn mạnh, năm 2019, Bảo hiểm Xã hôi (BHXH) sẽ hướng đến mục tiêu: Xây dựng Ngành bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân.

(CLO) Trong phiên điều hành ngày 15/2/2019, Liên Bộ Công Thương -Tài Chính vừa công bố giữ nguyên giá các mặt hàng xăng, dầu.

(CLO) Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm mới 2019 của BHXH Việt Nam, từng bước nâng cao chất lượng quản lý dữ liệu và phục vụ người dân. Toàn ngành luôn xác định, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), hiện đại hóa BHXH đã trở thành yêu cầu cấp thiết.

(CLO) Mới đây, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 582/NQ-UBTVQH14 ngày 05/10/2018 về một số nhiệm vụ giải pháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài.

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 14/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2015/NĐ-CP ngày 28/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

(CLO) Chiến tranh là cái nhân loại ưa chuộng hòa bình trong đó có người dân Đất Việt không bao giờ muốn. Nhưng khi Tổ quốc gặp họa xâm lăng thì không bao giờ người Việt bị khuất phục. Chiến tranh biên giới trong đó có chiến trận khốc liệt Hà Tuyên là một trong những cuộc chiến bảo vệ biên giới như thế

(CLO) Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình trích lập, sử dụng và lãi phát sinh trên số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) Quý IV năm 2018. Số dư quỹ tại thời điểm cuối năm 2018 là 3.504 tỷ đồng.

(CLO) Thưởng thức tiết xuân tại một khu nghỉ dưỡng cao cấp là cách tuyệt vời để khởi đầu một năm thành công. Sẽ càng tuyệt vời hơn khi chuyến du xuân đó lại có mức giá cực kỳ ưu đãi và hợp lý. Đó chính là những đặc quyền mà chủ thẻ PVcomBank Mastercard đang sở hữu.

(NB&CL) Năm 2019 được xem là thời gian quan trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam khi đứng trước cơ hội nâng hạng.

(NB&CL) Bước vào những tháng đầu của năm 2019, nền kinh tế Việt Nam đã có những bứt phá và đưa đến những tín hiệu khởi đầu thuận lợi cho những tháng tiếp theo.

(CLO) Từ ngày 31/1/2019 đến ngày 3/5/2019, Agribank triển khai chương trình tiết kiệm dự thưởng “Gửi tiền trúng lớn cùng Agribank” với hơn 20 nghìn giải thưởng cùng nhiều phần thưởng giá trị một mặt để tri ân khách hàng…

(CLO) Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong tháng 1/2019 đã có 4 dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu ra nước ngoài, với tổng vốn đầu tư là 1,05 triệu USD.

(CLO) Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài - Phúc - Phú - Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Vậy cần lưu ý gì khi mua vàng vào ngày vía Thần Tài năm 2019 này?

(CLO) Theo danh sách top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất trên thế giới do Brand Finance vừa công bố, Vietinbank, BIDV, VCB và PV Bank có tên trong danh sách.

(CLO) Đánh giá về thị trường Tết vừa qua, đại diện Bộ Công Thương cho hay, thị trường các mặt hàng phục vụ Tết khá sôi động. Do có sự chuẩn bị từ trước, giá cả hàng hóa dịp Tết ổn định tại các địa phương, không có tình trạng khan hàng, sốt giá.

(CLO) Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản dự báo năm 2019, thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc càng phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe hơn. Vì vậy doanh nghiệp và nông dân cần phải tuân thủ theo quy định trọng sản xuất và phát triển bền vững, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm.

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa công bố kết quả hoạt động túc trực phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh của lực lượng hải quan trên toàn quốc trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó, trong 9 ngày nghỉ Tết trị giá xuất khẩu tăng 34,6%, khoảng 389 triệu USD.

(CLO) Mới đây, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), xếp hạng tiền gửi nội tệ dài hạn mức Ba3 và xếp hạng nhà phát hành nội, ngoại tệ dài hạn mức Ba3, triển vọng ổn định.

(CLO) Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản (TKV) cho biết, năm nay sẽ là năm đầu tiên TKV phải nhập khẩu, pha trộn than với quy mô lớn.

(CLO) Sau ngày làm việc đầu tiên của kỳ nghỉ Tết, thị trường chứng khoán đã có những dấu hiệu tích cực với phiên mở àng chào Xuân mới bằng phiên tăng hơn 17 điểm.

(CLO) Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), năm 2019, ngành thủy sản đang hướng tới mục tiêu xuất khẩu cá tra đạt 2,4 tỷ USD.

(CLO) Sáng nay ngày 11/2 (tức Mồng 7 Tết), trong buổi làm việc đầu tiên của Xuân mới Kỷ Hợi 2019, tại Hà Nội, Agribank vinh dự được đón tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tới thăm và làm việc, động viên cán bộ, người lao động một năm mới thành công trên mọi phương diện.