Báo Điện tử Công luận

(CLO) Ngân hàng Nhà nước yêu cầu với loại tiền mệnh giá 500.000 đồng, tỉ lệ chi ra lưu thông không vượt quá 60% giá trị của mỗi khoản chi.

(CLO) Giá dầu thô phiên hôm qua tăng tới 0,4% do đồng USD giảm giá và có thêm một số thông tin dự báo lạc quan về bức tranh kinh tế toàn cầu.

(CLO) Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/4 diễn biến theo xu hướng đồng USD tụt giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong khoảng 1 tháng do giới đầu tư quan tâm đến chứng khoán và các đồng tiền số.

(CLO) Bitcoin đang phục hồi nhẹ sau cú sập mạnh cuối tuần qua, trong khi đó đồng DOGE lại tăng mạnh một cách khó hiểu.

(CLO) Theo chương trình hành động của Bộ Tài chính triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP năm 2021 của Chính phủ, Bộ này đã yêu cầu Tổng cục Thuế phải tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế.

(CLO) Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021, F88 đã huy động được 400 tỷ đồng qua kênh trái phiếu, gần bằng một nửa con số cả năm 2020.

(CLO) Theo Ngân hàng Nhà nước, doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm trên 90% số lượng doanh nghiệp của Việt Nam nhưng có những doanh nghiệp không đủ điều kiện vay vốn… Vì thế, mong Thủ tướng và Chính phủ cần quan tâm, có cơ chế hỗ trợ mạnh mẽ hơn đối với khối doanh nghiệp này.

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tại buổi họp Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã báo cáo đến vấn đề đối với tín dụng vào lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như bất động sản, chứng khoán…

(CLO) Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/4 diễn biến theo xu hướng đồng USD tăng giá trong bối cảnh có nhiều thông tin tích cực về nền kinh tế Mỹ trong quý đầu năm 2021.

(CLO) Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 52.148 USD hôm Chủ nhật (18/4). Cụ thể, Bitcoin đã giảm từ gần 60.000 USD xuống chỉ còn trên 50.000 USD trong một thời gian ngắn.

(CLO) Theo công ty chứng khoán, các rung lắc xen kẽ sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong tuần này. Kháng cự gần nhất của chỉ số VN-Index tại 1275 điểm, xa hơn tại 1320 điểm. Hỗ trợ gần nhất tại 1200 điểm - vùng di chuyển của MA-50.

(CLO) Giá bitcoin hôm nay 18/4 giảm mạnh xuống dưới 60.000 USD. Đồng thời, thị trường cũng ghi nhận nhiều đồng tiền giảm mạnh.

(CLO) Theo Ngân hàng Nhà nước, lượng tiền gửi bình quân trên mỗi tài khoản cũng tiếp tục tăng lên 6,64 triệu đồng - tăng thêm khoảng 1 triệu đồng/tài khoản so với năm Covid-19 chưa xuất hiện...

(CLO) Để đáp ứng kịp thời hiệu lực triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/ 2020/NĐ-CP, Tổng cục Thuế đang triển khai các giải pháp công nghệ thông tin, trong đó cần thiết phải có phần mềm quản lý hóa đơn điện tử tại cơ quan thuế.

(CLO) Hơn 440 công ty tài chính và ngân hàng đã và đang rời khỏi Vương quốc Anh sau thỏa thuận Brexit, mang theo khối tài sản trị giá 900 tỷ bảng Anh (1.243 nghìn tỷ USD) sang Liên minh châu Âu.

(CLO) Tỷ giá ngoại tệ ngày 13/4 diễn biến theo xu hướng đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần khi thị trường trái phiếu tiếp tuc suy yếu và Fed giữ nguyên lập trường chính sách.

(CLO) Một nhà phân tích cho biết: “Nỗi sợ hãi lớn nhất đối với nhiều nhà giao dịch tiền điện tử là các chính phủ lớn có thể áp đặt các hạn chế khắc nghiệt đối với tiền điện tử", và Bitcoin vừa giảm về khu vực 60.000 USD với lý do Thổ Nhĩ Kỳ cấm tiền số.

(CLO) Cục Kiểm định hải quan, Tổng cục Hải quan đang trình phương án ban hành thông báo kết quả phân tích có kèm mã số hàng hóa không quá 5 ngày làm việc; mẫu hàng hóa phức tạp thì không quá 10 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận đủ hồ sơ và mẫu phân tích.

(CLO) Giá vàng SJC do Công ty SJC niêm yết sáng nay quanh mức 55,12-55,55 triệu đồng/lượng (mua-bán), tăng nhẹ so với phiên hôm qua. Tuy vậy, giao dịch không mấy sôi động do nhiều người đã chịu lỗ trong thời gian gần đây nếu đã mua vào đầu năm 2021. 

(CLO) Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa xác định trong giai đoạn năm 2020, không có đủ bằng chứng, dấu hiệu cho rằng Việt Nam thao túng tiền tệ...Về việc này, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nói gì?

(CLO) Đồng USD trên thị trường quốc tế giảm trong phiên cuối tuần do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, khiến các đồng tiền khác hấp dẫn hơn.

(CLO) Trong khi Bitcoin điều chỉnh nhẹ quanh khu vực 61.000 USD, một số đồng tiền số lâu đời khác lại đang có sức tăng mãnh liệt như ETC, DOGE, LTC, EOS,...

(CLO) Công ty CP Thủy sản MeKong (AAM) báo lỗ 1,1 tỷ đồng trong quý 1/2021. Đây cũng là quý thua lỗ thứ 4 liên tiếp của doanh nghiệp này. Theo lãnh đạo AAM, nguyên nhân chủ yếu do doanh thu xuất khẩu quý này giảm mạnh.

(CLO) Sáng ngày 16/4, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021. Theo đó vấn đề cổ đông “ngóng chờ” suốt 1 năm qua đã được thông qua với tỷ lệ chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu đều là 5%...

Báo Công Luận