(CLO) Nhanh, tiện lợi, không tốn nhiều thời gian, công sức, dễ dàng chọn lựa chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, mua sắm online đang trở thành xu thế và sự lựa chọn của số đông khách hàng hiện nay.

(CLO) Bộ Công Thương đã chủ động xây dựng các phương án ngay cả trong trường hợp phong toả, giới nghiêm. Các siêu thị tại TP HCM, Hà Nội cũng tăng lượng dự trữ gấp đôi, đảm bảo đủ hàng hoá và mở cửa liên tục trong 15 ngày "cách ly toàn xã hội". 

(CLO) Ngày 30/3, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 1020/BHXH-TCKT bổ sung nội dung thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp tháng 4 và tháng 5/2020 qua hệ thống Bưu điện.

(CLO) Đồng hành cùng các khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn trước tình hình dịch Covid-19 kéo dài, Nam A Bank tiếp tục thực hiện giảm lãi vay lên đến 2% hiện hành đối với các khách hàng doanh nghiệp vay vốn để hoạt động sản xuất kinh doanh chịu ảnh hưởng từ dịch virus Corona.

(CLO) Nằm trong chuỗi các chương trình tín dụng ưu đãi giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua tác động của đại dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) lần đầu tiên triển khai chương trình CASA CREDIT - Giảm lãi suất vay đến 0.9%/ năm dành cho khách hàng doanh nghiệp SME.

(CLO) Thay vì chờ tới ngày 30/3 như kế hoạch, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định hạ giá bán lẻ xăng dầu sớm hơn một ngày. Theo đó, từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng giảm hơn 4.000 đồng - mức thấp nhất trong 11 năm qua.

(CLO) Nhằm đối phó với dịch Covid-19, Tổng cục Thuế đã có văn bản yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố tăng cường hỗ trợ cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2019 thông qua cổng thông tin điện tử của đơn vị.

(CLO) Sau chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc toàn hệ thống ngân hàng cần có biện pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid-19, MB đã đưa ra nhiều giải pháp thiết thực đồng hành, hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khó khăn, sớm hoạt động trở lại.

(CLO) Hiện dịch bệnh Covid-19 đã khiến rất nhiều doanh nghiệp (DN) phải ngừng sản xuất kinh doanh, cho nhân viên nghỉ việc hoặc tạm thời nghỉ làm. Do đó, doanh nghiệp, người lao động cần lưu ý những vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình... để cùng vượt qua dịch bệnh Covid-19.

(CLO) Cơ quan Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu tại các cơ sở Bưu điện trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4/2020.

(CLO) Đó là một trong những nội dung được quy định tại Nghị định số 28/2020/NĐ-CP ngày 1/3/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội (BHXH), đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

(CLO) Hơn 80.200 tỷ đồng là con số ước tính số tiền gia hạn nộp thuế trong dự thảo mới của Bộ Tài chính trình Chính Phủ. Dự thảo nghị định này được coi là giải pháp quan trọng trong thời điểm chống dịch Covid-19.

(CLO) Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) mới đây đã quyết định lùi lịch họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 (theo dự kiến diễn ra trong tháng 4) để nhằm hạn chế rủi ro lây nhiễm và đảm bảo sức khỏe cho các cổ đông cũng như cộng đồng trong mùa dịch Covid-19.

(CLO) Giá vàng tại thị trường New York trong phiên giao dịch đêm qua (24/3 - theo giờ Việt Nam) đã tăng mạnh mẽ thêm tới 85 USD/ounce. Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu đang ngày càng bất ổn.

(CLO) Tính từ đầu năm đến nay, có 32.680 tỷ đồng trái phiếu chính phủ được phát hành. Dù có xu hướng tăng nhưng còn cách khá xa kế hoạch phát hành từ 50 - 60 nghìn tỷ đồng trong quý I/2020.

(CLO) Chiều 24/3, thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19” thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

(CLO) Giá vàng trong nước ngày 24/3 bất ngờ tăng gần 1 triệu đồng/lượng. Còn tại thị trường New York giá vàng đã tăng thêm tới hơn 52 USD/ounce. Hiện giá kim loại quý này đã vượt qua mốc 1.500 USD/ounce.

(CLO) Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố Hà Nội kiến nghị UBND Thành phố xem xét bố trí 800 tỷ đồng để bổ sung nguồn cho vay trong năm 2020.

(CLO) Gần hai tháng qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện. Ngành BHXH cũng đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh BHYT; hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp trong khai báo y tế điện tử, đóng nộp BHXH, BHYT…

(CLO) Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, hạn chế lây lan đặc biệt với những những người có nguy cơ cao, mắc bệnh nền, bệnh mạn tính, BHXH TP.Hà Nội vừa có Công văn gửi các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn, đề nghị phối hợp thực hiện một số quy định trong khám, cấp phát thuốc điều trị ngoại trú.

(CLO) Theo ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, sẽ có khoảng 1,5- 3 triệu người lao động và 150.000- 200.000 doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ chính sách tạm dừng đóng một phần BHXH.

(CLO) Để chống bán phá giá với màng nhựa nhập khẩu, Việt Nam đã quyết định áp thuế với các mức khác nhau. Cụ thể áp dụng cho các doanh nghiệp xuất khẩu màng nhựa của Trung Quốc là từ 14,99% đến 43,04%, của Malaysia là từ 10,91% đến 23,05% và của Thái Lan là 20,35%.

(CLO) Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, Tập đoàn Bảo Việt đã thực hiện nhiều hoạt động cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch.

(CLO) Ngày 20/3, giá vàng thế giới vẫn duy trì ở ngưỡng thấp. Giá vàng SJC mua - bán cùng tăng 200.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng 5 USD lên mức 1.478 USD/oz. Chênh lệch giữa thế giới và giá vàng trong nước đã lên mức kỷ lục, 5,8 triệu đồng/lượng.