Bên thềm tháng công nhân 2019, BHXH Việt Nam triển khai dịch vụ tin nhắn thông báo, tra cứu quá trình đóng, hưởng, giải quyết hồ sơ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ thuộc “Hệ sinh thái 4.0 Ngành BHXH” nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, bảo vệ quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT.

(CLO) Sở Y tế Hà Nội ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung giá một số dịch vụ y tế với người không có thẻ BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh của nhà nước trên địa bàn, hiệu lực từ ngày 1/5.

(cLO) UBND tỉnh Bình Dương vừa có Công văn gửi các sở ngành liên quan về việc tăng thêm mức hỗ trợ đóng BHYT cho 4 nhóm đối tượng trên địa bàn gồm: Học sinh - sinh viên; người thuộc hộ gia đình nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình; thành viên hộ gia đình tham gia BHYT và người nhiễm HIV.

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã ký các quyết định về việc chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố. Mục tiêu của kế hoạch là hoàn thiện cơ chế phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố ở Việt Nam; đáp ứng các chuẩn mực quốc tế về phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

(CLO) Quỹ bình ổn giá xăng dầu (BOG) tại các doanh nghiệp xăng dầu đang âm, trong khi giá dầu thế giới đang tăng nên rất có thể, tại đợt điều chỉnh giá ngày 2/5 tới, giá xăng dầu tiếp tục tăng.

(CLO) Giá dầu thô Brent trong phiên giao dịch 30/4 đã vượt ngưỡng 73 USD/thùng. Nỗi lo nguồn cung thắt chặt khiến dầu tăng giá, nhất là sau khi Saudi Arabia cho biết thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các quốc gia sản xuất dầu thô có thể được gia hạn tới cuối năm 2019.

(CLO) Giá vàng trên thị trường thế giới hôm nay (30/4) giảm. Giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.280 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 800 nghìn đồng so với vàng trong nước.

(CLO) Sản xuất công nghiệp tháng Tư và 4 tháng đầu năm 2019 vẫn đạt kết quả tăng khá so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ngành chế biến, chế tạo - đóng vai trò chủ chốt, thúc đẩy tăng trưởng chung.

(CLO) Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4/2019 tăng 0,31% so với tháng trước, tăng 1,0% so với tháng 12/2018, tăng 2,93% so với cùng kỳ năm trước.

(CLO) Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa công bố Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, theo đó, bắt đầu từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu sẽ tăng lên, nam là 62 tuổi, nữ là 60 tuổi.

(CLO) Đây là thông tin về tình hình giải ngân thanh toán vốn đầu tư công 4 tháng đầu năm 2019 vừa được Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trong đó có 33 bộ và 6 địa phương có tỷ lệ giải ngân 4 tháng đầu năm 2019 dưới 10%.

(CLO) Kết quả khảo sát ở Wall Street của Kitco News, có 44% ý kiến chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ tăng, trong khi có 33% dự báo giá sẽ giảm và 23% bày tỏ quan điểm trung lập. Giá vàng trong nước phiên cuối tuần 27/4 tăng cao nhất tuần; Dự báo giá vàng trong nước sau kỳ nghỉ sẽ tiếp tục tăng.

(CLO) Truyền thông quốc tế đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho hay, các hợp đồng trị giá hơn 64 tỷ USD đã được ký trong thời gian diễn ra Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường" (Diễn đàn BRI 2) ở Bắc Kinh.

(CLO) Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh Quý I năm 2019 (kết quả trước soát xét), theo đó tổng doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn ước đạt 10.297 tỷ đồng; tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất hoàn thành 37,2% so với kế hoạch năm.

(CLO) Nghị định thư về yêu cầu thú y và sức khỏe cộng đồng đối với các sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc vừa được ký kết. Đây là cơ sở pháp lý rất quan trọng tạo điều kiện cho sữa của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang thị trường giàu tiềm năng với 1,4 tỷ người tiêu dùng.

(CLO) Từ năm 2019-2022 sẽ chuẩn bị sẵn sàng về mặt thể chế, chính sách và hạ tầng để xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về tài chính theo kiến trúc Data Hub.

(CLO) Nhà máy điện Mặt Trời đầu tiên của Quảng Ngãi, tại xã Đức Minh, huyện Mộ Đức được Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân đưa vào sử dụng. Nhà máy Điện Mặt Trời Mộ Đức có diện tích hơn 24ha, công suất 19,2MW. Mỗi năm sản xuất khoảng 35 triệu KWh, nộp ngân sách hàng năm khoảng 10 tỷ đồng.

(CLO) Theo thông tin từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 4 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã đầu tư sang 23 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư đạt 149,5 triệu USD.

(CLO) Đến PVcomBank chi nhánh Đông Đô vào một chiều tháng 4 đầy nắng, tôi được gặp gỡ một nhân vật thật đặc biệt, một gương mặt tiêu biểu của Quỹ học bổng “Thắp sáng niềm tin”- Chị Trịnh Thị Yến, Trưởng bộ phận Quản lý tín dụng.

(CLO) Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật nói chung và tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” nói riêng.

(CLO) Từ ngày 22/4/2019, Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục triển khai chương trình “Thanh toán online, nhận ngay ưu đãi” - hoàn tiền 10% vào thẻ thanh toán khi mua các sản phẩm bảo hiểm tại baovietonline.com.vn, áp dụng cho tất cả chủ thẻ của 9 ngân hàng bao gồm Vietcombank, HSBC, Standard Chartered, Techcombank, VP Bank, TP Bank, SCB, Maritime Bank, Baoviet Bank.

(CLO) Thống đốc Ngân hàng Nhà nước xem xét, quyết định đặt tổ chức tín dụng vào kiểm soát đặc biệt dưới hình thức giám sát đặc biệt hoặc kiểm soát toàn diện quy định.

(CLO) Ông Alex Mourmouras, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định, lạm phát dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ trong năm 2019 do sự tăng giá có lộ trình nhưng vẫn nằm trong mục tiêu kiểm soát của Chính phủ là dưới 4%.

(NB&CL) Báo chí đồng hành với bảo hiểm xã hội, là chiếc cầu nối đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân. Tinh thần đồng hành ấy đến nay đã đạt được nhiều hiệu quả khả quan, góp phần quan trọng thay đổi tư duy, hành động của người dân đối với lĩnh vực bảo hiểm xã hội.

(CLO) Số liệu từ báo cáo của Bộ Công thương cho thấy trong ít nhất 5 năm trở lại đây, chi phí logistics cho xuất nhập thủy sản và trái cây chiếm tỷ lệ vào khoảng 20-25%. Tỷ lệ này được coi là khá cao so với các nước trong khu vực.