(CLO) Vừa qua, Nam A Bank đã được vinh danh “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2019”. Đây là lần thứ 3 Ngân hàng nhận giải thưởng uy tín này do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng.

(CLO) Ngày 09/9/2019, Bộ Y tế ban hành Chỉ thị số 10/CT-BYT về việc tăng cường phòng, chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế xã hội (BHYT).

(NB&CL) Các thông báo tuyển dụng ồ ạt, hay lương thưởng cao ngất ngưởng có lẽ chưa thể phản ánh thực tế nhân sự ngành ngân hàng khi nhiều nhà băng vẫn đang ồ ạt tuyển nhân lực, trong khi hàng nghìn người lặng lẽ ra đi.

(CLO) Mô hình cho vay tiền qua ứng dụng (app) có xu hướng ngày càng nở rộ, đây là hình thức cho vay không giấy tờ và chỉ thỏa thuận bằng miệng. Khi đáo nợ, người cho vay cứ "vô tư" đưa ra lãi suất trên trời và người vay phải đành chịu khi mình đã "sa bẫy".

(CLO) Bộ Y tế vừa có Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng chống hành vi lạm dụng trục lợi quỹ bảo hiểm y tế.

(CLO) Sáng nay, 9/9 giá vàng trong nước giao dịch quanh ngưỡng 42 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng trong nước giảm khoảng 50 nghìn đồng ở cả hai chiều mua vào, bán ra so với phiên trước. Giá vàng thế giới giao ngay giảm mạnh về mức 1.506 USD/ounce. Tính chung trong cả tuần qua giá vàng thế giới giảm khoảng 0,9%.

(CLO) Để có định hướng, mục tiêu phát triển sản xuất hữu cơ, thương mại sản phẩm cũng như các giải pháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang xây dựng Dự thảo Đề án “Phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 – 2030”.

(CLO) Tại Nghị định 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp chính thức có hiệu lực (đầu tháng 2/2019) đã giúp thị trường trái phiếu doanh nghiệp trở nên sôi động, đặc biệt là nhóm trái phiếu doanh nghiệp bất động sản. Tuy nhiên, liền theo đó là những rủi ro tiềm ẩn trong các hoạt động này.

(CLO) Học bổng “Bảo Việt - Niềm tin thắp sáng tương lai” đã trở thành một hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Bảo Việt (BVH) đối với nguồn nhân lực kế cận, góp phần thu hút thêm nhiều sinh viên tài năng đến với ngành tài chính – bảo hiểm.

(CLO) Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho rằng, để hoạt động ngân hàng tại khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, ngoài nỗ lực của ngành ngân hàng cần sự tham gia vào cuộc đồng bộ của các bộ, ngành, các hiệp hội ngành nghề.

(NB&CL) Vừa qua, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu yêu cầu, BHXH các tỉnh, thành phố cần tăng tốc, triển khai quyết liệt các giải pháp tăng thu, giảm nợ BHXH, BHYT và BHTN. Theo đó, các địa phương đang tích cực triển khai những biện pháp mạnh, quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

(CLO) Qua 10 năm triển khai Chỉ thị số 38-CT/TW việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) tại địa phương đã có chuyển biến tích cực.

(NB&CL) Năm 2019 được xem là năm bản lề Agribank chuẩn bị cổ phần hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cũng là năm Agribank xác định tiếp tục tập trung triển khai tái cơ cấu giai đoạn 2.

(CLO) Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn đang tiếp diễn, cùng với biểu tình tại Hồng Kông, bất ổn chính trị tại Italy, suy giảm kinh tế tại Hàn Quốc... là nguyên nhân khiến giá vàng vẫn tiếp tục tăng. Giá vàng trong nước sáng nay 4/9 đang tiến sát mức 43 triệu/lượng và còn tiếp tục tăng trong tuần này.

(CLO) Đó là thông điệp từ tọa đàm về “Tự chủ bệnh viện: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 28/8 vừa qua. Thông tin ấy đã “giải tỏa” được nhiều những thắc mắc của người dân xung quanh câu chuyện này.

(CLO) Sáng 3/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.525 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.535 USD/ounce. Giá vàng hôm nay cao hơn 18,9% (242 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Giá vàng vẫn tăng do sức cầu còn lớn và tình hình thế giới bất ổn.

(CLO) Nhân dịp Quốc khách 2/9, với mong muốn tri ân khách hàng sử dụng thẻ Agribank JCB, Visa, MasterCard trong suốt thời gian qua và khuyến khích khách hàng mở mới và sử dụng dịch vụ thẻ quốc tế, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Vui chi tiêu nhận nhiều tích lũy” với tổng chi phí tiền thưởng lên đến 01 tỷ đồng.

(CLO) Bộ Tài chính đang tiếp tục hoàn thiện để trình Chính phủ, Quốc hội về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội liên quan đến xử lý tiền thuế nợ đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước (NSNN). 7 trường hợp được xử lý nợ thuế đang được Bộ này đệ trình.

(CLO) Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nhờ việc linh hoạt, đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp cận vốn tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh nên tăng trưởng tín dụng đối với nền kinh tế trong những năm gần đây được duy trì ở mức khá cao và đã đạt mức 7,46%.

(CLO) Từ 15h chiều nay, 31/8, giá xăng RON 95 được điều chỉnh giảm 170 đồng/lít, xăng E5 giảm 135 đồng/lít. Giá xăng RON 95 và E5 mới lần lượt là 20.235 đồng/lít và 19.223 đồng/lít.

(CLO) Tính đến nay, Nhật Bản vẫn là nhà đầu tư trực tiếp lớn thứ 2, đối tác thương mại đứng thứ 4 của Việt Nam. Các lĩnh vực đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam chủ yếu trong công nghiệp chế biến, chế tạo, bán lẻ, bất động sản…

(CLO) Để doanh nghiệp (DN), đơn vị và NLĐ tiếp tục hiểu rõ, thực hiện tốt hơn các quy định của Luật BHXH, Luật BHYT, BH thất nghiệp, BHXH Việt Nam đã tổ chức “Hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách BHXH” cho trên 100 doanh nghiệp (DN) tại TP.HCM.

(CLO) BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3118/BHXH-TT gửi BHXH các địa phương, các cơ quan truyền thông của Ngành về đẩy mạnh công tác tuyên truyền BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2019-2020.

(CLO) Tập đoàn Bảo Việt vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 (sau soát xét), theo đó Tập đoàn Bảo Việt và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất đạt 20.931 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018.

(CLO) Ngày 29/8, giá vàng thế giới giao ngay đã giảm 0,1% xuống 1.540,40 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,1% xuống 1.550,50 USD/ounce. Giá vàng trong nước đang mức 42,40 - 42,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).