(CLO) Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa ký văn bản chỉ đạo lực lượng 389 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh gas.

(CLO) Mới đây, Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết dự trữ ngoại hối tính đến thời điểm này đã đạt 54,5 tỷ USD.

(CLO) Ngày 13/1, lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết, năm 2018, ngành thuế quyết tâm thực hiện tăng thu ít nhất 3% so dự toán pháp lệnh được Quốc hội và Chính phủ giao.

(CLO) Năm ngoái, Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết từng đưa ra các nhận định lạc quan về triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam, trong đó nhấn mạnh thị trường sẽ sớm chứng kiến các phiên giao dịch có giá trị giao dịch xung quanh ngưỡng 10.000 tỷ, cũng như VN-Index sẽ về lại mức 1.000 điểm.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 48 dự kiến diễn ra trong các ngày từ 23-26/1/2018 tại Davos (Thụy Sĩ) sẽ đón số lượng quan khách khoảng 3.000 người, tương tự con số của WEF Davos lần thứ 47 diễn ra năm 2017.

(CLO) Sacombank đã mạnh tay sắp xếp lại các điểm giao dịch, chuẩn hóa hoạt động kinh doanh để khẳng định vị thế một trong những Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Giá vàng thế giới lại bật tăng mạnh lên trên 1.320 USD/oz trong bối cảnh đồng USD bị đồng euro nhấn chìm sau khi Biên bản cuộc họp cuối năm của ECB được công bố. Giá vàng SJC trong nước cũng tăng thêm 40.000 đồng/lượng trong sáng nay.

Ngày 12/1, tỷ phú doanh nhân, người giàu thứ ba thế giới Warren Buffett, 87 tuổi, cảnh báo rằng Bitcoin cùng với các loại đồng tiền ảo khác như Ripple và Ethereum đều sẽ đi đến một kết cục thê thảm. Trong khi đó, nhà giao dịch tiền ảo Jehan Chu lại dự đoán Bitcoin sẽ chạm mốc 50.000 USD vào cuối năm 2018.

(CLO) Phát huy vai trò là NHTM lớn, chủ lực của nền kinh tế, tích cực đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, trong thời gian qua, VietinBank đã triển khai tích cực và có kết quả các giải pháp hỗ trợ thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của doanh nghiệp cũng như người dân.

(CLO) Trong cơn bão tiền số, có một cách đơn giản để làm cổ phiếu công ty tăng giá: thêm cụm từ blockchain vào tên công ty hoặc đề xuất kế hoạch phát triển dự án blockchain.

Trung Quốc đang có những động thái tiến tới đóng cửa ngành công nghiệp đào (mine) tiền ảo Bitcoin ở nước này do những lo ngại về mức độ tiêu thụ điện quá lớn của ngành này và rủi ro tài chính - theo tờ Financial Times. Điều này phản ánh đánh giá của Bắc Kinh rằng tiền ảo sẽ không phải là một ngành chiến lược.

Hôm nay, giá vàng thế giới tăng nhẹ khi đồng USD yếu đi so với các đồng tiền chủ chốt khác. Sức cầu lớn do châu Á vào mùa cao điểm tiêu thụ cũng góp phần đẩy giá vàng lên cao.

(CLO) Mới đây rộ lên thông tin về việc các hacker đã lợi dụng các lỗ hổng trên Reddit để chiếm đoạt hàng ngàn USD dưới dạng Bitcoin Cash (BCH). Vậy các hacker đã làm thế nào?

Giá vàng thế giới lại quay đầu giảm nhanh xuống quanh 1.310 USD/oz, thấp nhất gần 1 tuần, dưới sức ép của đồng USD vốn đang nhận được sự hỗ trợ lớn từ kỳ vọng Fed tăng lãi suất. Giá vàng SJC cũng tiếp tục giảm nhẹ trong sáng nay.

(CLO) Năm 2017, tăng trưởng tín dụng đạt 18,17%, nhưng năm 2018, ngành Ngân hàng chỉ đặt mục tiêu 17%.

(CLO) Startup nhắn tin mã hóa Telegram đang lên kế hoạch ra mắt nền tảng blockchain và đồng tiền mã hóa của riêng họ, để cung cấp việc thanh toán trong ứng dụng chat của mình và hơn thế nữa. Theo hàng loạt nguồn tin đã trả lời TechCrunch, “Telegram Open Network” (TON) sẽ là nền tảng blockchain mới với các tính năng ưu việt, thế hệ thứ ba sau BitCoin và Ethereum.

Giá vàng thế giới đứng ở mốc cao 3 tháng chờ đợi tín hiệu từ FED trong kỳ họp tháng 1/2018 về chính sách lãi suất năm 2018. Sáng nay (9/1), giá vàng mặc dù giảm nhẹ, nhưng chuyên gia vẫn dự báo sẽ tăng trong dài hạn.

Tại phiên họp báo chuyên đề về đảm bảo tiền mặt, thanh toán thông suốt, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2018 do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức, Phó thống đốc NHNN - ông Đào Minh Tú cho biết: “Dự kiến năm 2018 không in và đưa tiền mệnh giá nhỏ lẻ dưới 5.000đ ra, việc in ấn tiền sẽ tiết kiệm hơn 280 tỷ đồng, nâng tổng mức chi phí tiết giảm từ khi thực hiện chủ trương này đến nay lên đến gần 2.200 tỷ đồng.”.

(CLO) Kết thúc năm 2017 – năm đầu tiên hoạt động theo Đề án tái cơ cấu đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt – Sacombank đã đạt được những kết quả khả quan dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức

Năm 2017 trôi qua với rất nhiều kênh đầu tư hấp dẫn như chứng khoán với Vn-Index tăng 48%, các đồng tiền ảo như Bitcoin, Ripple cũng giúp cho một số nhà đầu tư “trúng đậm” nhưng cũng gắn liền với rất nhiều rủi ro.

Giá vàng đang có dấu hiệu chững lại sau một đợt tăng giá mạnh đầu năm 2018.

(CLO) Mới đây, ủy ban chứng khoán bang Texas đã trao cho nền tảng đầu tư cho vay tiền mã hóa một bức thư thông báo, yêu cầu họ dừng mọi hoạt động của mình và của đồng BitConnect Coin (BCC) của mình trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo.

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương nghiên cứu, đề xuất việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để quản lý tiền ảo tại Việt Nam.

(CLO) Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2610/QĐ-BTC công bố công khai dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2018.

Ngày 5/1, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề giới thiệu về 10 nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam.