Tại phiên họp báo chuyên đề về đảm bảo tiền mặt, thanh toán thông suốt, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2018 do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức, Phó thống đốc NHNN - ông Đào Minh Tú cho biết: “Dự kiến năm 2018 không in và đưa tiền mệnh giá nhỏ lẻ dưới 5.000đ ra, việc in ấn tiền sẽ tiết kiệm hơn 280 tỷ đồng, nâng tổng mức chi phí tiết giảm từ khi thực hiện chủ trương này đến nay lên đến gần 2.200 tỷ đồng.”.

(CLO) Kết thúc năm 2017 – năm đầu tiên hoạt động theo Đề án tái cơ cấu đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt – Sacombank đã đạt được những kết quả khả quan dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức

Năm 2017 trôi qua với rất nhiều kênh đầu tư hấp dẫn như chứng khoán với Vn-Index tăng 48%, các đồng tiền ảo như Bitcoin, Ripple cũng giúp cho một số nhà đầu tư “trúng đậm” nhưng cũng gắn liền với rất nhiều rủi ro.

Giá vàng đang có dấu hiệu chững lại sau một đợt tăng giá mạnh đầu năm 2018.

(CLO) Mới đây, ủy ban chứng khoán bang Texas đã trao cho nền tảng đầu tư cho vay tiền mã hóa một bức thư thông báo, yêu cầu họ dừng mọi hoạt động của mình và của đồng BitConnect Coin (BCC) của mình trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo.

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương nghiên cứu, đề xuất việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để quản lý tiền ảo tại Việt Nam.

(CLO) Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2610/QĐ-BTC công bố công khai dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2018.

Ngày 5/1, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề giới thiệu về 10 nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam.

(CLO) Các đồng altcoin (là những đồng tiền số không phải là Bitcoin) đang thu hẹp khoảng cách với đồng tiền số lớn nhất thế giới sau khi những cái tên như Stellar và Cardano thu hút được đông đảo sự chú ý của nhà đầu tư trong những ngày đầu năm mới 2018.

(CLO) Tổng cục Thuế vừa giao Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ tiêu kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp năm 2018.

(CLO) Trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận những thành công đó, tạp chí uy tín thế giới Global Finance đã công bố danh sách các “Đơn vị cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất thế giới”. VietinBank tự hào nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2018.

(CLO) Bitcoin vẫn đang được giao dịch mạnh trong ngày hôm nay mặc cho những thông tin bên lề thiếu tích cực.

(CLO) Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất tại Hà Nội là 325.000.000 đồng/người và mức thưởng thấp nhất là 700.000 đồng/người.

ngày 2/1 Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley​ tuyên bố đồng tiền ảo Bitcoin và bất kỳ những đồng tiền ảo nào tương tự đều không phải là tiền tệ hợp pháp và các bên tham gia giao dịch liên quan đến những đồng tiền này phải tự gánh chịu rủi ro.

(CLO) Từ 03/01/2018 - 15/02/2018, FE CREDIT kết hợp với Yamaha Việt Nam triển khai ưu đãi “Yamaha Trao Tay – Thổi Bay Lãi Suất” dành cho khách hàng đăng ký vay mua trả góp các dòng xe máy NVX 125 Standard, NVX 125 Deluxe, NVX 155 Standard, NVX 155 Premium ABS với lãi suất trả góp 0%.

(CLO) Công ty Cổ phần Công nghệ bảo mật tiền tệ Toàn Cầu (TSMG) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị được triển khai loại hình thẻ bảo mật ngân hàng. Đây là sản phẩm hợp tác với tập đoàn UNISEM (Hàn Quốc).

(CLO) Sau 3 tuần phương án cổ phần hóa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1978/QĐ-TTg, cổ phiếu BSR đang “nóng” dần - là tiền đề cho Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) IPO thành công.Ngày 9/1/2018 được chốt là thời hạn cuối cùng của việc đăng ký mua cổ phiếu BSR.

(CLO) Trong tháng vừa qua, google đã kịp thời gỡ bỏ ba ứng dụng ví điện tử bitcoin giả mạo từ chợ điện tử Google Play sau khi nhận được thông tin từ chuyên gia bảo mật thiết bị di động.

(CLO) NiceHash là website cho phép người dùng "cho mượn" sức mạnh xử lý của máy tính của họ để thực hiện các phép tính tạo ra bitcoin. Trong một tuyên bố trên LinkedIn, Kobal cho biết công ty đã và đang tích cực nghiên cứu để khôi phục lại sau sự cố bị hack, và anh sẽ bước sang một bên để "một người quản lý mới dẫn dắt công ty bước sang một thời kỳ phát triển thú vị tiếp theo".

(NB&CL) Việc đồng tiền điện tử Bitcoin tăng giá từ 0,00076 USD/BTC vào tháng 10 năm 2009 lên tới 20.000 USD/BTC thời điểm tháng 12 năm 2017 đã khiến không chỉ giới đầu tư tài chính mà tất cả mọi người trên thế giới, trong đó có Việt Nam phải bất ngờ và “phát cuồng” vì nó. Câu chuyện tăng giá thần kỳ của BTC làm cho rất nhiều người nuôi giấc mơ làm giàu nhanh chóng. Từ đây, những hệ lụy xấu xung quanh giấc mơ làm giàu từ BTC bắt đầu xuất hiện với tốc độ chóng mặt không kém việc tăng giá BTC...

(CLO) Lãnh đạo Bộ Tài chính vừa có quyết định yêu cầu Công ty mẹ Tập đoàn Điện lực Việt Nam nộp ngân sách hơn 1.935 tỷ đồng sau khi phát hiện đơn vị này có những hạch toán chưa đúng quy định.

(CLO) Google vừa công bố danh sách những từ khoá và chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong năm nay. Và điều đáng ngạc nhiên là cụm từ “Làm thế nào để mua bitcoin” (How to buy bitcoin) lọp top từ khoá được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017.

(CLO) Từng bị nghi ngờ là “lạc quan thái quá” về thị trường chứng khoán năm 2017, những dự báo của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC về tăng trưởng thị trường chứng khoán đến nay đã gần như chính xác toàn bộ. Ở thời điểm này, nhìn nhận lại một năm đã qua và đánh giá triển vọng năm 2018, ông Quyết cho rằng, câu chuyện VN-Index cán mốc 1.000 điểm chỉ là vấn đề thời gian, thậm chí 2.000 điểm cũng không phải là quá bất ngờ.

(CLO) 2017 là một năm tuyệt với với Bitcoin. Thêm vào việc tăng 1.500% kể từ đầu năm tới nay, nó cũng đã có thêm hai thị trường hợp đồng tương lai trên sàn CME và Cboe, thu hút được các nhà đầu tư phố Wall tham gia vào phân khúc mới này.

(CLO) Tại cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế- xã hội năm 2017 tổ chức ngày 27/12 ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) thông tin, năm 2017, GDP đầu người Việt Nam đạt 2.385 USD