(CLO) Mặc dù được Bloomberg đánh giá là quốc gia có đầu tư cho cơ sở hạ tầng cao nhất khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 2 châu Á chỉ sau Trung Quốc với khoảng 5,7% GDP, song nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng lâu nay của Việt Nam chủ yếu từ ngân sách nhà nước.

(CLO) Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao như: chứng khoán, bất động sản, ngoại tệ… Trong đó, gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn bởi tính ổn định và thanh khoản cao. Tuy nhiên, để quản lý tiền gửi tiết kiệm một cách chặt chẽ luôn là vấn đề được quan tâm, bởi không phải ai cũng có thời gian để thường xuyên đến Ngân hàng kiểm tra.

(CLO) Trong ba ngày 9, 11 và 13/4/2018, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund) đã tổ chức thành công Đại hội nhà đầu tư thường niên cho ba quỹ mở là Quỹ đầu tư Cổ phiếu năng động Bảo Việt (BVFED), Quỹ đầu tư Cổ phiếu triển vọng Bảo Việt (BVPF) và Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Việt (BVBF).

(CLO) Bộ Tài chính đề nghị tất cả các căn nhà có trị giá từ 700 triệu đồng trở đi sẽ bị tính thuế chứ không chỉ đánh thuế tài sản đối với căn nhà thứ 2 trở đi, nhưng bù lại, theo tính toán, có 90% nhà ở nông thôn không bị đánh thuế (do dưới ngưỡng)

(NB&CL) 30 năm đổi mới cùng đất nước, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) không ngừng nỗ lực để hoàn thành trọng trách của một NHTM trong việc cung cấp tín dụng và dịch vụ, tiện ích ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là khu vực nông nghiệp, nông thôn. Với những bước tiến vượt bậc trong phát triển sản phẩm dịch vụ (SPDV) ngân hàng tiện ích, Agribank có những đóng góp tích cực trong quá trình phát triển thị trường thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

(CLO) 3 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng/giải cùng 54 giải bằng tiền mặt là phần thưởng hấp dẫn khi bạn tham gia Cuộc thi online “Tự hào 30 năm VietinBank”. Đây là hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 30 năm VietinBank xây dựng và phát triển (8/7/1988 - 8/7/2018).

(CLO) Kể từ ngày 15/03/2018, Nam A Bank triển khai dịch vụ “Chuyển tiền quốc tế siêu nhanh – Nhận ngay trong ngày” dành cho Khách hàng cá nhân và Khách hàng doanh nghiệp.

(CLO) Các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng trong phiên giao dịch ngày 12/4 khi sự rung lắc sẽ lớn hơn phiên hôm 11/4 và sự phân hóa dòng tiền rõ rệt hơn. Đây là cơ hội để nhà đầu tư tìm ra những mã cổ phiếu để mở vị thế sau đợt điều chỉnh kết thúc.

(NB&CL) Tại Việt Nam, hiện nay các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm khoảng 97% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động, đóng góp khoảng 45% GDP, 31% tổng thu ngân sách và thu hút hơn 5 triệu lao động. Bên cạnh việc đóng góp cho sự phát triển kinh tế, rõ ràng cộng đồng DN này đang đóng góp cho sự ổn định công ăn việc làm, góp phần khắc phục rủi ro cho nền kinh tế, đưa nền kinh tế phát triển ổn định, bền vững.

(CLO) Với mong muốn cung cấp các sản phẩm dịch vụ trọn gói, đồng thời khuyến khích khách hàng trải nghiệm tiện ích từ các dịch vụ đa dạng, từ ngày 05/04/2018 đến 31/12/2018, Ngân hàng Sài Gòn – SCB đã triển khai gói “Tài khoản S-Pro” dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Ngày 11/4, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng Việt Nam năm 2018 sẽ đạt mức 7,1% trước khi giảm xuống 6,8% trong năm 2019.

(CLO) Mới đây, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tổ chức lễ ra mắt nền tảng ngân hàng số VPBank Dream và ký kết hợp tác với các đối tác lớn để cung cấp dịch vụ tiện ích tới khách hàng.

(CLO) Theo số liệu quản lý thuế năm 2017, số hộ kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng trở lên là 102.095 hộ, nhiều hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn thường xuyên có doanh thu lên đến vài trăm tỷ đồng/năm.

(CLO) Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến dao động giằng co quanh vùng 1200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy vậy, BVSC vẫn đánh giá cao khả năng chỉ sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1250-1270 điểm trong ngắn hạn.

(CLO) Giá dầu thế giới giảm, thuế nhập khẩu giảm theo cam kết quốc tế đã ảnh hưởng đến cân đối nguồn ngân sách, Bộ Tài chính tính toán tăng thuế bảo vệ môi trường (BVMT) với xăng dầu để bù đắp phần hụt thu đó.

(CLO) Hiện nay, việc sử dụng Hóa đơn điện tử trong hệ thống ngân hàng là xu thế tất yếu của nền kinh tế thị trường, bởi đáp ứng được yêu cầu về tính nhanh chóng, bảo mật, đơn giản… để phục vụ tối đa cho công việc cũng như hoạt động kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại.

(CLO) Theo ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch CTCK SSI, thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn nhạy cảm do có thể bị ảnh hưởng bởi thị trường thế giới nếu cuộc chiến tranh thương mại xảy ra và FED tiếp tục tăng lãi suất.

(CLO) Chiều 10/4, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam đã có công điện gửi cục thuế các tỉnh, thành phố, các vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Thuế về việc chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật cán bộ, công chức thuế.

(CLO) Thị trường đang có sự phân hóa khá mạnh. Đà tăng của thị trường đang được dẫn dắt bởi nhóm ngân hàng và chứng khoán. Dự báo diễn biến này sẽ còn tiếp tục trong các phiên tiếp theo. Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng sẽ luân phiên tăng điểm để giữ nhịp cho thị trường.

(CLO) Ngày 30/03/2018 vừa qua, Nam A Bank và Công ty Cổ phần ô tô Đô Thành đã trở thành đối tác chiến lược hợp tác lâu dài, bền vững nhằm mang đến những giá trị tối đa cho khách hàng. Cụ thể, Ngân hàng sẽ hỗ trợ tài chính cho các Đại lý của Công ty cũng như các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu vay mua ô tô tại Đại lý để phục vụ kinh doanh.

(CLO) Từ nay đến hết 01/06/2018, khách hàng mở thẻ tín dụng Nam A Bank Mastercard sẽ có cơ hội nhận ngay 500.000VNĐ với chương trình khuyến mãi “Mở thẻ ngay – Tiền thưởng trao tay”. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 500 triệu đồng.

(CLO) Hoạt động lừa đảo có mô hình đa cấp này tuy không mới mẻ, nhưng rất nhiều người vẫn "sập bẫy".

Châu Á đang duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định và dự kiến sẽ dẫn đầu thế giới về phát triển kinh tế trong bối cảnh sự phục hồi của các nền kinh tế lớn vẫn còn mong manh.

(CLO) Các chuyên gia đánh giá cao khả năng thu hút dòng tiền của các nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt thị trường là ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Kết quả kinh doanh sẽ là yếu tố hỗ trợ trực tiếp trong những phiên tới.

(CLO) Giám sát chặt khối ngoại tránh rủi ro đảo chiều thị trường chứng khoán Đánh giá của Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia cho thấy, đến thời điểm này khả năng đảo chiều dòng vốn nước ngoài trong năm 2018 là thấp.