Điều chỉnh kích thước chữ

Tái thu âm album Fearless, Taylor Swift phá kỷ lục của The Beatles

(CLO) Theo The Guardian, bản tái thu âm Fearless giúp Taylor Swift phá kỷ lục mà ban nhạc huyền thoại The Beatles nắm giữ suốt 54 năm tại Anh.

Audio

The Beatles từng giữ kỷ lục có ba album đạt vị trí số một nhanh nhất. Giai đoạn 1965-1966, ban nhạc huyền thoại nước Anh có ba album đứng đầu gồm Help!, Rubber Soul và Revolver trong 364 ngày.

Được biết, bản tái thu âm Fearless là album thứ ba của nữ ca sĩ dẫn đầu thị trường Anh trong vòng 259 ngày. Đồng thời, Fearless cũng là album tái bản đầu tiên đứng đầu Billboard. 

Tái thu âm album Fearless, Taylor Swift phá kỷ lục của The Beatles.

Tái thu âm album Fearless, Taylor Swift phá kỷ lục của The Beatles.

Trước đó, cô thống trị bảng xếp hạng xứ sở sương mù với folklore ngày 31/7 và evermore ngày 18/12/2020.

Như vậy, thành tích này giúp Taylor Swift trở thành nữ ca sĩ đầu tiên có ba album đạt vị trí số một trong vòng chưa đầy 12 tháng.

Hiện Taylor Swift đang trong quá trình thực hiện lại 6 album đầu tiên trong sự nghiệp. Cô muốn toàn quyền sở hữu âm nhạc của bản thân sau khi ông bầu Scooter Braun thâu tóm hãng đĩa Big Machine Records. Sau đó, Braun đã bán lại các bản thu âm cho công ty Shamrock Capital.

Báo Công luận

Taylor Swift chia sẻ, việc mua lại các bản thu âm của chính mình gặp nhiều khó khăn. Vì Scooter Braun thường xuyên gây áp lực, khiến cô gặp bất lợi và không thể "vạch mặt" những điều xấu xa của ông bầu trước công chúng.

Đến khi giành lại quyền sở hữu tác phẩm, Taylor Swift cho rằng: "Các nghệ sĩ nên được nắm quyền sở hữu sản phẩm của mình. Lý do rõ ràng nhất là không ai ngoài họ có thể hiểu trọn vẹn tác phẩm”.

Khánh Ngọc