Điều chỉnh kích thước chữ

Tài tử Báo Đen không giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc, Oscar 2021 bị ví là thảm họa

(CLO) Ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc, khán giả kỳ vọng sẽ là Chadwick Boseman bằng vai diễn cuối cùng trong bộ phim Ma Rainey’s Black Bottom. Tuy nhiên, ban tổ chức lại xướng tên nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins với vai ông lão bị mất trí nhớ trong The Father.

Audio

Nhiều khán giả theo dõi lễ trao giải Oscar 2021 cho rằng đây là khoảnh khắc đáng thất vọng nhất sự kiện. Trên Twitter, một số gọi đây là “cái kết tệ nhất kể từ tập cuối Game of Thrones” hay “cái kết tệ nhất tôi từng chứng kiến”.

Theo khán giả, một giải Oscar cho Chadwick Boseman không chỉ vinh danh sự nghiệp của nam diễn viên quá cố - đã đột ngột qua đời giữa đỉnh cao sự nghiệp hồi 2020, mà còn là sự ghi nhận xứng đáng cho màn hóa thân xuất thần của anh trong Ma Rainey’s Black Bottom.

Nhiều ý kiến cho rằng cố tài tử Chadwick Boseman sẽ thắng với vai diễn cuối cùng trong phim Ma Rainey's Black Bottom.

Nhiều ý kiến cho rằng cố tài tử Chadwick Boseman sẽ thắng với vai diễn cuối cùng trong phim Ma Rainey's Black Bottom.

Phim Ma Rainey’s của đạo diễn George C. Wolfe và biên kịch Ruben Santiago-Hudson, Boseman thủ vai Levee - một nhạc công chơi kèn trumpet. Anh khao khát và nỗ lực tìm kiếm sự nổi tiếng trong thế giới âm nhạc vẫn còn nặng nề chuyện phân biệt chủng tộc vào thập niên 1970.

Sinh thời, Chadwick Boseman đã lao động nghệ thuật hăng say và để lại dấu ấn trong nhiều tác phẩm. Những năm cuối đời, anh giấu kín tình trạng căn bệnh ung thư với công chúng và đồng nghiệp.

Glynn Turman, bạn diễn của Boseman trong Ma Rainey’s Black Bottom, từng chia sẻ: Chadwick đã miệt mài làm việc trên phim trường, bất chấp căn bệnh hiểm nghèo. Anh đã đốt cháy hết mình cho vai diễn cuối cùng.

Năm 2021, Boseman đã được trao nhiều giải thưởng danh giá, như Quả cầu Vàng, Critics' Choice Awards, SAG của Hiệp hội Diễn viên Mỹ...

Trong đêm trao giải Oscar 2021, ban tổ chức còn khiến khán giả ngỡ ngàng bởi sự thay đổi trong thứ tự công bố giải thưởng. Nếu như giải Phim truyện xuất sắc, theo truyền thống luôn trao sau cùng, lại được công bố sớm, trước hai hạng mục Nữ và Nam diễn viên chính xuất sắc.

Nam diễn viên Anthony Hopkins mang về tượng đài Oscar nhờ vai diễn người cha mất trí nhớ trong bộ phim

Nam diễn viên Anthony Hopkins mang về tượng đài Oscar nhờ vai diễn người cha mất trí nhớ trong bộ phim "The Father".

Nhiều người cho rằng, đây là tính toán của ban tổ chức, nhằm dọn đường cho cái kết bùng nổ cảm xúc khi giải Nam diễn viên chính xuất sắc được trao cho Chadwick Boseman. Nhưng cuối cùng cái tên được xướng lên lại là Anthony Hopkins.

Nam diễn viên gạo cội không tham gia sự kiện và nhận giải. Người giới thiệu hạng mục - Joaquin Phoenix - đã thay mặt Anthony Hopkins nhận tượng vàng.