Điều chỉnh kích thước chữ

Tài xế xe bus bị tấn công đến chết khi từ chối hành khách không đeo khẩu trang

(CLO) Một tài xế xe buýt ở Pháp đã bị chết não hôm thứ Hai sau khi bị tấn công vì từ chối cho hành khách trên không đeo khẩu trang lên xe.

Audio
Khẩu trang là bắt buộc trên giao thông công cộng ở Pháp, nơi dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 30.000 người. Ảnh: REUTERS

Khẩu trang là bắt buộc trên giao thông công cộng ở Pháp, nơi dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 30.000 người. Ảnh: REUTERS

Theo nguồn tin cảnh sát ở Bayonne, gần khu nghỉ mát Biarritz ở Đại Tây Dương, phía tây nam nước Pháp, cho biết năm người hiện đang bị giam giữ trong vụ việc xảy ra vào tối Chủ nhật.

Nguồn tin cho biết người lái xe,khoảng năm 50 tuổi, đã cố gắng ngăn chặn một người đàn ông không đeo khẩu trang, lên xe bus với con chó của mình.

Người lái xe cũng yêu cầu bốn hành khách khác, những người đã lên xe nhưng không đeo khẩu trang, xuống xe.

Đeo khẩu trang là việc bắt buộc khai tham gia giao thông công cộng ở Pháp, nơi dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 30.000 người.

Các tài xế đã liên tục bị tấn công dẫn đến chấn thương nghiêm trọng ở đầu, nguồn tin cho biết.

Anh ta đã bất tỉnh khi đến bệnh viện và các bác sĩ tuyên bố anh ta chết não vào thứ Hai.

Các dịch vụ xe bus trong khu vực đã bị gián đoạn hôm thứ Hai sau khi một số đồng nghiệp của lái xe này từ chối làm việc để phản đối cuộc tấn công tàn bạo.

Thị trưởng Bayonne Jean-Rene Etchegaray đã đứng ra dàn xếp với các nhân viên của công ty xe bus vào thứ Hai.

"Chúng ta đã chứng kiến một hành động đặc biệt bạo lực và man rợ", ông nói, kêu gọi đưa các thủ phạm ra xét xử và trừng phạt một cách nghiêm khắc nhất nhằm răn đe cho những người khác.