Điều chỉnh kích thước chữ

Tạm đình chỉ tư cách đại biểu HĐND của ông Trần Vĩnh Tuyến

(CLO) HĐND TP HCM đã tạm đình chỉ tư cách đại biểu HĐND TP khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Vĩnh Tuyến.

Audio
Vị trí ngồi làm việc của ông Trần Vĩnh Tuyến tại Kỳ họp thứ 20 HĐND TPHCM khóa 9

Vị trí ngồi làm việc của ông Trần Vĩnh Tuyến tại Kỳ họp thứ 20 HĐND TPHCM khóa 9

Chiều 11/7, Thường trực HĐND TP HCM cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ tư cách đại biểu HĐND TP khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với hai ông Trần Vĩnh Tuyến và Trần Trọng Tuấn.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết, đây là thủ tục được tiến hành theo quy định tại Khoản 2, Điều 101 của Luật tổ chức chính quyền địa phương. Theo đó, trường hợp đại biểu HĐND bị khởi tố bị can thì Thường trực HĐND quyết định tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu đó.

Đại biểu HĐND được trở lại thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu và khôi phục các lợi ích hợp pháp khi cơ quan có thẩm quyền đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án đối với đại biểu đó, hoặc kể từ ngày bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật tuyên không có tội hoặc được miễn trách nhiệm hình sự.

Như tin đã đưa, ngày 11/7, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM và ông Trần Trọng Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TP HCM đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can do liên quan sai phạm tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Ông Tuyến và ông Tuấn cùng bị khởi tố điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí", quy định Điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015.

Cơ quan tố tụng đã tống đạt quyết định khởi tố, lệnh khám xét nơi ở và làm việc của hai bị can trên. Tuy nhiên, ông Tuyến được tại ngoại.

Được biết, sáng 11/7, ông Trần Vĩnh Tuyến vẫn đến dự họp ngày cuối cùng của kỳ họp thứ 20 HĐND TP HCM. Đến giờ giải lao, ông Tuyến vẫn trao đổi với các đại biểu một cách bình thường.

T.Toàn