Tân binh bịn rịn tạm biệt con nhỏ trước khi nhập ngũ
(CLO) Tân binh Huỳnh Bá Đạt đã lập gia đình và hiện có một cô con gái. Tranh thủ thời gian chờ lên xe về đơn vị, chiến sỹ trẻ ôm chặt đứa con nhỏ, bịn rịn tạm biệt con trước khi nhập ngũ.
Tân binh Huỳnh Bá Đạt là chiến sỹ khá đặc biệt trong đợt tuyển quân lần này tại Nghệ An. Đạt đã lập gia đình và hiện có một cô con gái. Tranh thủ thời gian chờ lên xe về đơn vị, chiến sỹ trẻ ôm chặt đứa con nhỏ, bịn rịn tạm biệt con trước khi nhập ngũ.
Ngày 7/2, tân binh Huỳnh Bá Đạt (20 tuổi), trú phường Quang Trung, thành phố Vinh (Nghệ An) có mặt từ sớm tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Nghệ An để tham dự lễ giao, nhận quân năm 2023 của tỉnh thành phố Vinh.

Các tân binh ở Nghệ An chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thảo Nguyên
Đạt là chiến sỹ khá đặc biệt trong đợt tuyển quân lần này. Tân binh Huỳnh Bá Đạt đã lập gia đình và hiện có một cô con gái nhỏ. Tranh thủ thời gian chờ lên xe về đơn vị, Đạt đã mở ảnh con gái trong điện thoại ra ngắm.
Ông nội của Huỳnh Bá Đạt quê ở Quảng Ngãi, là bộ đội miền Nam tập kết ra Bắc, sinh sống và định cư ở Nghệ An. Bố Đạt cũng từng là người lính. Giờ đây, thanh niên này nối gót bố nhập ngũ để bảo vệ tổ quốc. Mặc dù có chút lo lắng cho vợ con khi mình không ở nhà nhưng chàng tân binh tự hào bước tiếp con đường vinh quang của gia đình.

Tân binh Huỳnh Bá Đạt tạm biệt con nhỏ trước khi lên xe về đơn vị. Ảnh: Thảo Nguyên
Con gái của tân binh Đạt dù mới hơn 2 tuổi nhưng rất ngoan và sớm hiểu chuyện. Cô bé vẫy tay khi phát hiện bố trong hàng quân, khi ra sân dự lễ giao - nhận quân. Sau đó, cô bé tựa vào vai chú ngủ ngon lành. Trên đường từ khu vực diễn ra buổi lễ đến xe để về đơn vị, chiến sỹ Huỳnh Bá Đạt đã chạy đến ôm đứa con nhỏ và dành nụ hôn dài trên má cô con gái đang ngủ.
Trong phút chia tay bịn rịn, cùng với yêu thương, tự hào là gửi gắm của người cha, người mẹ rằng con trai sẽ sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong môi trường quân đội.

Lễ giao - nhận quân tại các địa phương ở Nghệ An đều được tổ chức hết sức nhanh gọn, đảm bảo trang trọng và ý nghĩa. Ảnh: Thảo Nguyên
Tân binh Huỳnh Bá Đạt là một trong số 3.102 thanh niên Nghệ An liên đường nhập ngũ năm 2023. Trong số các công dân nhập ngũ có 6 đảng viên và 677 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 1.315 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; 169 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; dân tộc ít người có 735 thanh niên…

Người thân mong rằng con trai sẽ sớm trưởng thành và chững chạc hơn trong môi trường quân đội. Ảnh: Thảo Nguyên
Riêng tại thành phố Vinh có 144 thanh niên tại các phường, xã tham gia nghĩa vụ quân sự và công an. “Chúng tôi xin hứa sẽ phát huy truyền thống Thành phố Đỏ anh hùng, không ngừng rèn luyện, học tập, khắc phục khó khăn, gian khổ trong thời gian phục vụ quân ngũ với tinh thần đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, tân binh Lê Đức Hai Ngàn phát biểu.
Trong không khí nô nức, tinh thần hăng hái, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ, các tân binh đều xác định được niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao của bản thân mình. Lễ giao - nhận quân tại các địa phương ở Nghệ An đều được tổ chức hết sức nhanh gọn, đảm bảo trang trọng và ý nghĩa.