Điều chỉnh kích thước chữ

Tân Thủ tướng Malaysia quan tâm tới các thách thức về an ninh mạng

(CLO) Tại hội nghị Business Missions được tổ chức tại Putrajaya, Malaysia, Công ty an ninh mạng Kaspersky Lab đã cùng Liên minh Doanh nghiệp châu Âu - ASEAN tới tham dự hội nghị và có buổi gặp gỡ tân Thủ tướng Malaysia, ông Tun Dr. Mahathir để thảo luận về các thách thức an ninh mạng.

Báo nói Công luận

Liên minh Kinh doanh châu Âu - ASEAN (EABA) là tổ chức phi lợi nhuận tập hợp các doanh nghiệp đa quốc gia hàng đầu châu Âu có sức ảnh hưởng to lớn trong khu vực ASEAN, hoạt động với mục đích tạo dựng nền tảng cho các cuộc đối thoại với chính phủ và tổ chức tại các quốc gia.

 EABA đồng thời mở ra diễn đàn thảo luận về các vấn đề liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp châu Âu trong khu vực.

Tân Thủ tướng Malaysia chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo EABA và Kaspersky Lab.

Thế nên, cùng với EABA, Kaspersky Lab trong chuyến thăm Malaysia đã có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu rõ hơn về những chính sách quan trọng cũng như kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trong giai đoạn đầu của Chính phủ mới nước này. 

Phái đoàn đã gặp gỡ Bộ trưởng Bộ Tài chính YB Lim Guan Eng, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế YB Ong Kian Ming, cùng nhiều nguyên thủ quốc gia Malaysia.

Tại hội nghị Business Missions, ông Stephan Neumeier, Giám đốc Điều hành Kaspersky Lab APAC đã chia sẻ đánh giá của ông về cấp độ các mối đe dọa trong tương lai, trả lời nhiều câu hỏi cả lãnh đạo các doanh nghiệp về an ninh mạng...

“Hội nghị cho phép chúng tôi tìm hiểu về các chính sách mới được Chính phủ mới thực thi, cách Chính phủ tiếp cận các vấn đề an ninh mạng. Điều này cũng tạo cơ hội cho chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm thực tế. Các cuộc thảo luận này cần được duy trì, như thảo luận về căn cước số do Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Đa phương tiện, ông YB Gobind Singh Deo giới thiệu vào đầu tháng 10 vừa qua”, ông Stephan Neumeier nói. 

Cũng theo ông Stephan, một nghiên cứu được công bố bởi Global Cybersecurity Index vào năm 2017 cho thấy Malaysia là quốc gia xếp thứ ba về cam kết bảo mật mạng, là luôn đi đầu trong các chính sách hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin.

K.Giang