Điều chỉnh kích thước chữ

Tang lễ của NSND Hoàng Dũng sẽ diễn ra giản dị, không ồn ào

(CLO) NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết lễ tang là một cuộc chia tay ấm cúng, giản dị như di nguyện của NSND Hoàng Dũng trước khi ông từ giã cõi trần.

Audio

NSND Hoàng Dũng qua đời lúc 14h15 tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Sau khi ông mất, gia đình và một số đồng nghiệp đưa di hài của ông về Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông.

Theo đó, tang lễ của NSND Hoàng Dũng sẽ được tổ chức từ 7h30- 9h sáng 20/2 (tức mồng 9 Tết) tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. NSND Trung Hiếu làm Trưởng Ban lễ tang.

Chia sẻ với truyền thông, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết di nguyện cuối cùng của NSND Hoàng Dũng chính là lễ tang của ông được tổ chức một cách ấm cúng, giản dị không ồn ào, không bi lụy. Điều này cũng phù hợp với tính cách của NSND Hoàng Dũng - không thích phô trương.

Vai Bá Nhỡ trong vở kịch

Vai Bá Nhỡ trong vở kịch "Tiếng đàn mê thảo" là một trong những vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng.

Khung cảnh lễ tang sẽ gắn với vở “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”- vở diễn mà NSND Hoàng Dũng đóng vai Bá Nhỡ, một trong những vai diễn để đời của ông.

Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Năm 1978, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, ông trở về Đoàn kịch Hà Nội (tiền thân của Nhà hát Kịch Hà Nội).

Năm 2002, ông trở thành Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Sau đó, ông giữ cương vị Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ tháng 12/2007 cho tới khi về hưu tháng 1/2017.

Năm 1997, ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú và danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2007.

Hoàng Dũng vào vai ông trùm Phan Quân trong

Hoàng Dũng vào vai ông trùm Phan Quân trong "Người phán xử".

NSND Hoàng Dũng gắn với một số vai diễn trong sự nghiệp sân khấu, như: ông Chính trong “Tôi và chúng ta”- vở kịch của Lưu Quang Vũ, đã sáng đèn hơn nghìn đêm của Nhà hát Kịch Hà Nội; Lãm trong “Hà Nội đêm trở gió”, Hai Hùng trong “Ăn mày dĩ vàng”, Cả Khoa trong “Cát bụi”, Bá Nhỡ trong “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”.

Không chỉ là một nghệ sĩ gạo cội của sân khấu kịch Hà Nội, NSND Hoàng Dũng còn được khán giả hâm mộ ở nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình. Đặc biệt, bộ phim truyền hình "Người phán xử" được thực hiện sau khi ông nghỉ hưu, đưa tên tuổi NSND Hoàng Dũng gắn với vai ông trùm Phan Quân.

Khánh Ngọc