Điều chỉnh kích thước chữ

Táo Y tế được tôn vinh, Táo Kinh tế cũng "nở mày nở mặt"

(CLO) Táo quân 2021 gợi ra bối cảnh một năm qua thông qua những câu chuyện của 4 Táo - Giáo dục, Y tế, Kinh tế, Xã hội - trong khu cách ly.

Audio

Táo quân đã trở lại sau một năm dừng sản xuất, thu hút sự chú ý của khán giả.

Ngay trong buổi ghi hình tối 26/1 ở Hà Nội, khán phòng Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô đã chứng kiến sự yêu mến của khán giả dành cho chương trình khi chật kín người xem.

Táo quân năm nay tái hiện bối cảnh thời dịch. Năm nay, Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý) không còn "cầm trịch" chương trình từ đầu đến cuối. Thay vào đó, các Táo tự biên tự diễn qua các cuộc đối thoại.

tao quan 1

Nhân vật "hot" năm nay là Táo Y tế (Vân Dung) vốn là tiêu điểm chỉ trích, nhưng năm nay, nhân vật của Vân Dung được tôn vinh. Lời tri ân các y bác sĩ tuyến đầu được lồng ghép khéo léo. Không khí thời dịch được xây dựng qua các chi tiết như quy định cách ly, phong trào đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, cài đặt ứng dụng bluezone...

Bên cạnh đó, Táo Kinh tế (Quang Thắng) cũng "nở mày nở mặt" nhờ một năm nỗ lực kiềm chế lạm phát, bình ổn giá vàng, đưa nền kinh tế đi lên. Táo Giáo dục (Chí Trung) khoe thành tích dạy học online, hoàn thành các kỳ thi quan trọng đúng thời hạn.

Khác với năm trước, sự xuất hiện của Lâm Vỹ Dạ tạo không khí mới mẻ khi đóng một phiên bản khác của Bắc Đẩu, được hình thành từ công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại. Chị tung hứng hài hước với Táo Xã hội Tự Long và Táo Y tế Vân Dung. Lần đầu tham gia nhưng Vỹ Dạ không "chệch nhịp" với dàn diễn viên quen mặt bởi chị có lối diễn cường điệu tương đồng.

tao quan 2

Tính đả kích của chương trình năm nay giảm nhẹ. Vắng cặp Nam Tào - Bắc Đẩu trong nhiều phân cảnh, các Táo không còn bị chất vấn về những sai phạm trong ngành.

Phần âm nhạc cũng là điểm nhấn của chương trình năm nay. Các nghệ sĩ vận dụng nhiều chất liệu truyền thống như tuồng, chèo, cải lương và bắt kịp trào lưu nhạc rap để hát các bài nhạc chế. Phong trào sáng tác ca khúc thời Covid-19 của nghệ sĩ Việt được gợi lại. Đặc biệt, Ghen Cô Vy - ca khúc đình đám năm qua - được tái hiện trên sân khấu Táo quân.

Năm nay, các Táo không thay nhiều trang phục, chỉ mặc một bộ quần áo từ đầu đến cuối chương trình. Nhà thiết kế Đức Hùng - người phụ trách trang phục - nói anh chọn các gam màu rực rỡ, phom dáng phóng khoáng để thể hiện tinh thần lạc quan, vui vẻ giữa dịch. Táo quân sẽ ghi hình thêm hai buổi tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, sau đó cắt, dựng trước khi lên sóng truyền hình vào tối 30 Tết.