Điều chỉnh kích thước chữ

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho phóng viên, biên tập viên

(CLO) Ngày 31/10, tại TP. Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo dành cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên cả nước.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, lực lượng trên thực địa, các chuyên gia sẽ thông tin và cùng thảo luận đến đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên cả nước về một số nội dung cơ bản của Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045 và Công ước Liên Hiệp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

Ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Đồng thời, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng sẽ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm về công tác thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về những vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt Nam. 

Đặc biệt là tình hình Biển Đông thời gian qua; những vấn đề đặt ra đối với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, giữ gìn, phát triển mối quan hệ đối ngoại hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển với các quốc gia trong khu vực Biển Đông; kết quả triển khai thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU Fishing)...

Tại Hội nghị sẽ có 3 chuyên đề lớn: Nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam, giữ gìn, phát triển mối quan hệ đối ngoại hòa bình, hợp tác, cùng phát triển với các quốc gia trong khu vực Biển Đông giai đoạn hiện nay và những vấn đề đặt ra đối với cơ quan báo chí, truyền thông; Tình hình Biển Đông và một số vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam hiện nay; Một số nội dung cơ bản của Nghị quyết 36-NQ/TW, ngày 22/10/2018 “về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045” và yêu cầu đặt ra với công tác tuyên truyền.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo Việt Nam sáng 31/10 tại TP. Đà Nẵng

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo Việt Nam sáng 31/10 tại TP. Đà Nẵng

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, hiện nay, nhu cầu thông tin liên quan đến biển, đảo Việt Nam rất lớn.

Nội dung thông tin không chỉ phản ánh toàn diện sự phát triển văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng mà gồm cả định hướng đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán trên các vùng biển của Tổ quốc. Trong bối cảnh đó, vai trò của các cơ quan truyền thông, báo chí là rất quan trọng.

“Lãnh đạo các cơ quan báo chí, đặc biệt từng đồng chí phóng viên tác nghiệp trong lĩnh vực này là những lực lượng nòng cốt góp phần cùng Đảng, Nhà nước đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về biển, đảo Việt Nam đối với các tầng lớp nhân dân trong thời gian tới”, ông Giang nhấn mạnh.

Thanh Hải

 
 
Tin mới
Ngọt thơm hương mía Thọ Điền

(CLO) Nếu ai có dịp ghé thăm làng Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh), nếm thử mật mía nơi đây chắc hẳn sẽ không thể quên được cái vị ngọt sánh, thơm lừng với màu nâu đậm óng ánh đẹp mắt. Mỗi dịp giáp Tết, người dân Thọ Điền lại càng thêm rộn ràng, tất bật với công việc kết tinh vị ngọt dâng đời.

Lại bị “gọi tên” trong vụ án thuộc diện theo dõi của Ban chỉ đạo, Quốc Cường Gia Lai sẽ thế nào?

(CLO) Quốc Cường Gia Lai vừa bị đề nghị xem xét trách nhiệm trong vụ án liên quan đến Công ty Tân Thuận. Vụ án này đã được đưa vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

NSƯT Xuân Bắc trải lòng về việc không tham gia Táo Quân sau gần 20 năm gắn bó

(CLO) Nam diễn viên cho biết anh buồn và cảm thấy trống trải khi vắng mặt trong chương trình đã gắn bó với mình 20 năm.

Giá Bitcoin hôm nay 21/1: Toàn thị trường đi xuống

(CLO) Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường giảm mạnh xuống dưới 41.000 USD sau khi tăng trước đó trong ngày.

Kiểm tra ATTP hàng hóa nhập khẩu bảo đảm thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan báo cáo, đề xuất cụ thể với Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu bảo đảm thuận lợi cho sản xuất kinh doanh và đúng quy định của pháp luật.

Tết đến gần, thưởng Tết vẫn... xa

(CLO) Chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán 2022, song thông tin về mức thưởng Tết ở nhiều doanh nghiệp vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, người lao động phải chật vật trang trải vì kinh tế khó khăn sau một năm đầy biến động.

Các nhà khoa học đang theo dõi biến thể BA.2 mới của Omicron

(CLO) Chính phủ Anh xác nhận rằng họ đang theo dõi một biến thể phụ của Omicron mà các nhà khoa học lo ngại có thể dễ lây lan hơn - nhưng các chuyên gia cảnh báo hiện nay có rất ít thông tin về nó.

Chelsea chốt giá cuối cùng mua Hazard

(CLO) Đội bóng của ông chủ Abramovich được cho đã nói rõ với Real Madrid, sẽ chỉ chiêu mộ cựu tiền vệ Eden Hazard nếu hạ giá bán. Chelsea hiện không muốn trả Real Madrid vượt quá con số 21 triệu bảng để đưa Hazard trở lại.

Thanh tra việc mua kit test COVID-19 Việt Á tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

(CLO) Liên quan đến việc mua kit test COVID-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, hiện các đơn vị chức năng TP Hà Nội đang tiến hành thanh, kiểm tra.