Điều chỉnh kích thước chữ

Tập huấn tuyên truyền về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(CLO) Ngày 6/12, tại Vĩnh Phúc, Bộ TT&TT vừa phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách, pháp luật BHYT, BHXH cho đông đảo các lãnh đạo, cán bộ Sở TT&TT; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Audio
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT khẳng định: BHXH, BHYT có vai trò trụ cột trong hệ thống chính sách an sinh xã hội, là tiền đề và điều kiện thực hiện mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh của đất nước. Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí cần thông tin tuyên truyền một cách đồng bộ, có trọng tâm, đa dạng về phương thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng, vùng miền nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về công tác BHXH, BHYT hướng tới mục tiêu đạt được BHYT toàn dân đến năm 2020. 


Tập huấn tuyên truyền về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế 1
Quang cảnh Hội nghị tập huấn. 
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến một số nội dung: Những điểm thay đổi của chính sách về BHXH theo Luật BHXH năm 2014; chính sách về BHYT hiện nay; cải cách thủ tục hành chính của BHXH Việt Nam nhằm giảm thời gian thực hiện và chi phí tuân thủ cho người dân và doanh nghiệp; vai trò, trách nhiệm định hướng của báo chí trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT.

Trao đổi, thảo luận, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo cho rằng: Báo chí cần tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chế độ chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, kịp thời phê phán những hành vi tiêu cực, cố tình vi phạm Luật BHXH, luật BHYT góp phần hạn chế, ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng nợ BHXH, BHYT để bảo vệ quyền lợi của người lao động.   

Hội nghị cũng là dịp để ngành BHXH lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền cơ sở, thấy rõ những điểm mạnh, hạn chế trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách, qua đó rút những kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành, có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp trong tổ chức thực hiện.     

N.M