Điều chỉnh kích thước chữ

Tất cả học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương có xét nghiệm âm tính lần 2

(CLO) Ngày 5/2, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm đã có kết quả xét nghiệm lần 2 ở khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Xuân Phương, với 100% kết quả âm tính.

Audio

Theo đó, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường cho biết, quận vẫn đang tuân thủ nghiêm hướng dẫn của Sở Y tế về các quy định tại khu cách ly và tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm lần 3 vào ngày 8/2 tới đây.

Nếu lần 3 này, kết quả vẫn âm tính 100%, các học sinh và cô giáo có thể về nhà cách ly đến hết 21 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Trong thời gian này, quận tiếp tục giám sát chặt chẽ đúng quy định.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương (Ảnh: nguoilaodong)

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương (Ảnh: nguoilaodong)

Trước đó tối 30/1, nam sinh lớp 3E được xác định mắc Covid-19 vì tiếp xúc gần với bố (BN 1694). Trong 12 ngày (18 - 29/1), em đi học bình thường, tiếp xúc với 57 học sinh, 12 giáo viên và 11 phụ huynh. 

Sáng 31/1, có 57 học sinh, 12 giáo viên và 11 phụ huynh, là F1 của nam sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) mắc Covid-19 (con của BN 1694) đã được đưa vào cách ly. 

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, khoảng 1.500 học sinh, giáo viên, phụ huynh được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đến ngày 1/2, tất cả học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.  

Quận Nam Từ Liêm hiện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hàng hóa để phục vụ cho cô và trò Trường Tiểu học Xuân Phương nếu phải ở lại đón Tết cổ truyền trong khu cách ly.

Trong trường hợp có kết quả âm tính và được trở về gia đình tự cách ly, quận sẽ hỗ trợ toàn bộ số hàng hóa đã chuẩn bị để cô, trò đón Tết tại gia đình.

PV