Điều chỉnh kích thước chữ

Tàu câu mực và 9 ngư dân Quảng Nam bị bắt giữ ở Thái Lan

(CLO) Sau hơn một tháng mất tích trên biển, tàu câu mực số hiệu QNa-91039 TS ở huyện Núi Thành, Quảng Nam cùng 9 ngư dân được xác định đang bị bắt giữ ở Thái Lan.

Audio
Tàu câu mực và 9 ngư dân Quảng Nam bị bắt giữ ở Thái Lan. Ảnh minh họa

Tàu câu mực và 9 ngư dân Quảng Nam bị bắt giữ ở Thái Lan. Ảnh minh họa

Theo đó, các thuyền viên tàu câu mực số hiệu QNa-91039 TS (do ông Nguyễn Văn Hùng, 38 tuổi, trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành, làm chủ kiêm thuyền trưởng, được người nhà báo tin mất tích, không liên lạc được) hiện đang bị bắt giữ ở Thái Lan.

Theo Đại tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam, hiện tại ông Hùng và 8 thuyền viên trên tàu vẫn an toàn, Bội đội biên phòng tỉnh đã kiến nghị với UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Ngoại giao can thiệp vào việc này.

"Phía Thái Lan cho rằng công dân của nước mình vi phạm chủ quyền nên bị bắt giữ. Chúng tôi vẫn đang chờ cơ quan chức năng hai bên xác định các ngư dân có vi phạm hay không rồi mới đề xuất hướng với Bộ Ngoại giao tìm cách giải quyết. Nếu vi phạm thì các ngư dân sẽ bị xử lý theo luật pháp của Thái Lan", Đại tá Mẫn nói.

Tàu câu mực số hiệu QNa-91039 TS do ông Nguyễn Văn Hùng làm chủ tàu cùng 8 thuyền viên xuất bến tại một cảng cá tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 4/3.

Đến ngày 13/3, tàu này mất liên lạc với đất liền. Người nhà do không liên lạc được với các thuyền viên trên tàu nên đến đồn biên phòng trình báo.