Điều chỉnh kích thước chữ

Tây Ninh khai mạc Hội Báo Xuân Tân Sửu

(CLO) Chiều 5/2, Hội Nhà báo Tây Ninh tổ chức chương trình gặp mặt của Thường trực Tỉnh ủy với Báo chí đầu năm 2021, khai mạc triển lãm Báo xuân Tân Sửu 2021 và trao hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2020.

Audio

Ông Nguyễn Thế Lực, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh cho biết: Tác phẩm BCCLC năm 2020 nhìn chung đạt chất lượng khá tốt, phản ánh nhiều mặt đời sống xã hội trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Có nhiều bài viết ca ngợi những thành tựu, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong xây dựng Đảng, trong lao động, sản xuất và làm theo Bác.

Một số bài viết cũng mạnh dạn phê phán những tiêu cực, tồn tại, những chuyện chưa làm được mang tính chất xây dựng được dư luận xã hội quan tâm, đã góp phần không nhỏ trong thành tựu chung về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh nhà trong năm qua. Một số nội dung tác phẩm đề cập đến nhiều vấn đề được dư luận xã hội quan tâm trong phòng, chống dịch bệnh, sáng tạo khoa học ứng dụng vào cuộc sống. Kết quả trên cho thấy sự nỗ lực, tìm tòi, dấn thân với thực tế sinh động từ cuộc sống của các tác giả, khẳng định năng lực chuyên môn và bản lĩnh nghề nghiệp cũng như đạo đức làm báo của đội ngũ báo chí tỉnh nhà.

Đại biểu tham quan Triển lãm báo xuân Tân Sửu 2021. Ảnh: Thế Anh

Đại biểu tham quan Triển lãm báo xuân Tân Sửu 2021. Ảnh: Thế Anh

Từ 51 tác phẩm của 35 tác giả (nhóm tác giả) ban tổ chức đã chọn ra 15 tác phẩm của 11 tác giả (nhóm tác giả) viết về nhiều chủ đề và 3 tác phẩm viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để hỗ trợ kinh phí.

Năm 2020 cũng là năm đội ngũ những người làm báo tỉnh nhà gặt hái được nhiều thành tích. Hội Nhà Báo tỉnh cũng được Khối thi đua II của tỉnh bình xét đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen do có nhiều hoạt động nổi bật. Trong đó đã tổ chức thành công Giải báo chí truyền thống tỉnh Tây Ninh lần thứ XIX năm 2020. Sau 5 năm triển khai Giải Búa liềm vàng, lần đầu tiên các tác phẩm báo chí của Tây Ninh được vào vòng chung khảo và đạt giải 1 giải C, 1 giải “Tác phẩm xuất sắc về đấu tranh chống diễn biến hòa bình” và 1 tác phẩm vào chung khảo cuộc thi. Đài PTTH Tây Ninh giành được các giải vàng, bạc, đồng tại các Liên hoan Phát thanh và Truyền hình.

Đợt này UBND tỉnh đã khen thưởng 3 cá nhân thuộc Chi hội Báo Tây Ninh vì có thành tích xuất sắc đạt giải cao trong tham gia giải Búa Liềm Vàng. Nhiều cá nhân, tập thể được Hội Nhà Báo tỉnh tặng giấy khen.

Tại buổi lễ, ông Vũ Xuân Trường, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Tây Ninh, Chủ tịch Hội Nhà Báo tỉnh đã phát biểu khai mạc Triển lãm Báo xuân Tân Sửu 2021: Triển lãm báo xuân hằng năm được xem là nét văn hóa đặc sắc, làm phong phú thêm sắc xuân của tết cổ truyền dân tộc. Có hơn 500 đầu sách, báo xuân của cả nước.

Triển lãm còn kết hợp trưng bày bộ bản đồ cổ, sách, tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Trưng bày ảnh nghệ thuật “Nét đẹp con người, quê hương Tây Ninh trong thời kỳ đổi mới”; Trưng bày giới thiệu một số sách viết về lịch sử, truyền thống, văn hóa, con người Việt Nam nói chung và Tây Ninh nói riêng về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam .

PV