Tay vợt Novak Djokovic: "Medvedev xứng đáng với chức vô địch US Open"

Daniil  Medvedev đã khiến người hâm mộ phải bất ngờ khi liên tục áp đảo Djokovic và giành chiến thắng với các tỷ số 6-4, 6-4, 6-4 sau ba set đấu. Tay vợt người Nga có được Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp, ở lần thứ ba góp mặt tại trận chung kết.

Sau thất bại ở Olympic Tokyo, Djokovic tiếp tục bỏ lỡ danh hiệu cao quý. Anh đã không thể giành Golden Slam (vô địch 4 Grand Slam trong một năm dương lịch), đồng thời lỡ cơ hội đoạt Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp để vượt qua kỷ lục đang chia sẻ cùng Rafael Nadal và Roger Federer.

tay vot novak djokovic medvedev xung dang voi chuc vo dich us open hinh 1

Tay vợt Djokovic thừa nhận Medvedev xứng đáng chiến thắng ở trận chung kết US Open 2021. Ảnh: internet

Phát biểu trên sân sau trận đấu, Djokovic không kìm được những giọt nước mắt, thừa nhận Medvedev đã chơi xuất sắc: "Tôi muốn chúc mừng Daniil, một trận chung kết US Open quá tuyệt vời. Nếu có một ai xứng đáng có danh hiệu Grand Slam vào lúc này thì đó là Medvedev. Tôi chúc cậu ấy sẽ còn giành nhiều Grand Slam nữa trong những năm tới.

Trái tim tôi lúc này vẫn tràn ngập niềm vui, vì tôi cảm thấy như mình là người hạnh phúc nhất thế giới vì được ở đây, được thi đấu trận chung kết này, được người hâm mộ dành những tình cảm tuyệt vời nhất. Hôm nay các bạn đã khiến chúng tôi và trận đấu này trở nên đặc biệt".

Đáp lại những lời khen ngợi từ Djokovic, Medvedev cho biết: "Trước hết tôi muốn xin lỗi, cả với Djokovic và các khán giả. Chúng ta đều biết Novak nhắm đến điều gì tối nay, biết những thành tựu của anh ấy trong năm nay cũng như trong suốt sự nghiệp.

Tôi chưa từng nói điều này với bất cứ ai trước đây, nhưng giờ tôi sẽ nói. Đối với tôi, không một ai khác trong làng quần vợt vĩ đại như Novak. Anh chính là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt".

Cuối cùng, tay vợt Medvedev chia sẻ cảm xúc sau khi vô địch Grand Slam lần đầu tiên trong sự nghiệp: "Tôi muốn kết thúc bằng một điều ngọt ngào. Hôm nay là một ngày kỷ niệm của tôi với vợ và suốt giải đấu tôi đã không nghĩ ra được nên tặng gì cô ấy.

Sau trận bán kết tôi đã nghĩ nếu mình thua, mình sẽ phải nhanh đi tìm một món quà. Nhưng rồi khi tôi thắng, tôi chợt nghĩ nếu mình thua mình đã chẳng có thời gian để đi tìm quà nữa. Anh yêu em Daria. Xin cảm ơn mọi người về tất cả".

Xem thêm

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

(CLO) Vào 20h00 tối nay 16/8, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 gặp Malaysia trên sân khách, với mục tiêu giành kết quả thuận lợi trước khi hai đội tái đấu tại Việt Nam.

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

(CLO) HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia tại bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026, siêu máy tính dự đoán Thái Lan đánh bại Singapore vào tối nay, trận tranh Siêu Cúp Anh 2026 sẽ không diễn ra ở Wembley, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/8).

Điểm tin thể thao 12/8: Vé bán kết Việt Nam - Malaysia tiếp tục mở bán trực tuyến, siêu máy tính dự đoán PSG vô địch Siêu Cúp châu Âu

Điểm tin thể thao 12/8: Vé bán kết Việt Nam - Malaysia tiếp tục mở bán trực tuyến, siêu máy tính dự đoán PSG vô địch Siêu Cúp châu Âu

(CLO) Vé bán kết Việt Nam - Malaysia tại bán kết ASEAN Cup 2026 tiếp tục mở bán trực tuyến, Legley Adou Minh chính thức có quốc tịch Việt Nam, siêu máy tính dự đoán PSG vô địch Siêu Cúp châu Âu 2026... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (12/8).

FIFA cảnh báo "nỗ lực hạ bệ" Chủ tịch Infantino

FIFA cảnh báo "nỗ lực hạ bệ" Chủ tịch Infantino

(CLO) FIFA ngày 8/8 lên tiếng bảo vệ Chủ tịch Gianni Infantino trước áp lực ngày càng lớn đòi ông từ chức, cáo buộc một số bên đang tiến hành “một nỗ lực phối hợp và liên tục nhằm làm suy yếu FIFA và Chủ tịch của tổ chức”.

Cỡ chữ bài viết: