Điều chỉnh kích thước chữ

Tay vợt nữ bị bắt vì bán độ ở giải Pháp Mở rộng

(CLO) Cảnh sát Paris đã tiến hành bắt giữ tay vợt người Nga Yana Sizikova vì nghi ngờ cô dàn xếp tỷ số ở một trận đấu đôi nữ tại giải Mở rộng vào năm ngoái.

Audio

Tờ Moscow Times cho biết Sizikova, 26 tuổi, đang xếp hạng 101 đôi nữ thế giới, đã bị tạm giam tối hôm 3/6 (theo giờ Paris) sau khi tham gia giải đấu năm nay.

Thời điểm tháng 9 năm ngoái, các công tố viên Paris đã mở cuộc điều tra về cáo buộc dàn xếp tỷ số trong một trận đấu đôi nữ tại Pháp Mở rộng. Cuộc điều tra về gian lận liên quan đến cặp Sizikova và Madison Brengle trong trận thua Andreea Mitu và Maria Tig.

AFP cho biết vào thời điểm đó, tỷ lệ cược trận đấu này cao bất thường. Ở game 5 của set hai, Sizikova mắc hai lỗi kép một cách khó hiểu. Các nhà điều tra đang tập trung phân tích chi tiết này.

Sizikova đối mặt với án cấm thi đấu. Ảnh: Getty Images

Sizikova đối mặt với án cấm thi đấu. Ảnh: Getty Images

Shamil Tarpischev, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Nga nói rằng ông nhận được thông báo về việc Sizikova bị bắt giữ. Đại sứ quán Nga tại Paris cũng được thông báo về tình hình.

"Chúng tôi đã biết tin nhưng chưa nhận được bất kỳ tài liệu nào liên quan đến vụ việc. Vì vậy, rất khó để đưa ra đánh giá về những gì đang xảy ra", ông Tarpischev nói.

Trước đó, vào hôm 3/6, Sizikova đánh cặp cùng Ekaterina Alexandrov và nhận thất bại chóng vánh sau 2 set với cùng tỷ số 1-6 trước cặp người Australia Storm Sanders và Ajla Tomljanovic ở vòng một nội dung đôi nữ.

Hiện tay vợt Sizikova đang xếp hạng 765 ở nội dung đơn nữ do tập trung sự nghiệp vào đánh đôi. Tay vợt 26 tuổi mới có một danh hiệu tại Thụy Sỹ Mở rộng 2019 khi đánh cặp cùng đồng hương Anastasia Potapova.

PV