Điều chỉnh kích thước chữ

Tay vợt Rafael Nadal giành vé cuối cùng vào vòng bốn ở Australian Open

(CLO) Tay vợt tài năng số hai Rafael Nadal thi đấu muộn nhất trong ngày thứ sáu ở Australian Open 2021, anh đã vượt Cameron Norrie (7-5, 6-2, 7-5) để giành tấm vé cuối vào vòng 4.

Audio
Tay vợt Rafael Nadal giành vé cuối cùng vào vòng bốn ở Australian Open. Ảnh: internet

Tay vợt Rafael Nadal giành vé cuối cùng vào vòng bốn ở Australian Open. Ảnh: internet

Trong một sân đấu thênh thang không khán giả, Nadal vẫn tiếp tục bay cao ở Australian Open. Tay vợt hạt giống số 2 chỉ mất 2 giờ 15 phút để chiến thắng ba set trước tay vợt hạng 69 người Anh Cameron Norrie. Đây là một chiến thắng áp đảo cho Nadal khi anh chỉ mất duy nhất một game.

Tuy nhiên, cũng chưa hẳn đây là một trận đấu tốt như kỳ vọng của Nadal. Điều đó được thể hiện bằng số lỗi tự đánh hỏng của anh lên tới 35 lỗi, còn nhiều hơn số winners anh giành được (33). Norrie cũng không có một trận đấu tốt, tay vợt đại diện của Vương quốc Anh mắc tới 43 lỗi tự đánh hỏng, chỉ giành được 25 winners và anh chỉ bảo vệ thành công 7/12 break-point.

Điều khiến Nadal giành chiến thắng nhanh là nhờ anh quản lý tốt các game cầm giao bóng, chỉ một lần để đối thủ có cơ hội bẻ game trong suốt cả trận đấu.

Và quan trọng hơn, Nadal đã thể hiện được bản lĩnh lớn ở những thời điểm quan trọng của các set đấu để bứt phá, chấm dứt sự bám đuổi của đối phương và giành chiến thắng. Đối thủ cạnh tranh vé vào tứ kết với Nadal sẽ là Fabio Fognini.

PV