Điều chỉnh kích thước chữ

Tay vợt Rafael Nadal lọt vào chung kết Barcelona Open 2021

(CLO) Rafael Nadal, tay vợt số 1 thế giới đã chính thức lọt vào vòng chung kết giải đơn nam khi anh có chiến thắng dễ dàng tại bán kết trước đó.

Audio

Trận bán kết Barcelona Open 2021 trong chiều 24/4 (theo giờ địa phương) chứng kiến cuộc đấu nội bộ giữa Rafael Nadal (hạt giống số 1) và đồng hương Tây Ban Nha, Pablo Carreno Busta (số 6).

Không khó để tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal làm chủ thế trận và chơi áp đảo đối thủ khi giành 19 cú winner và chỉ có 10 pha đánh bóng hỏng rúc lưới còn Pablo Carreno Busta chỉ giành được 18 cú winner.

Trong lịch sử đối đầu trước bán kết, Nadal giành 7 trận thắng tuyệt đối trước Pablo Carreno Busta. Hiện con số đã được nâng lên 8.

Rafael Nadal lọt vào vòng chung kết giải Barcelona Open 2021. Ảnh: AFP

Rafael Nadal lọt vào vòng chung kết giải Barcelona Open 2021. Ảnh: AFP

Chung cuộc, Rafael Nadal thắng 2-0 (6/2, 6/3), lọt vào chung kết gặp hạt giống số 2 người Hy Lạp, Stefanos Tsitsipas. Tay vợt này đã vượt qua gương mặt trẻ Jannik Sinner (Italia, số 11) 2-0 (6/3, 6/3) ở bán kết.

Hiện Rafael Nadal đang có 11 lần vô địch trong các mùa giải Barcelona Open. “Tôi hạnh phúc với cách mình tiến bộ trong từng trận tại giải. Bây giờ là lúc phải tiếp tục hoàn thiện hơn, nếu tôi muốn giành những cơ hội vượt qua đối thủ mạnh.

Tôi chơi tốt trong trận hôm nay với phong độ cao nhưng tôi tin mình có thể làm hơn thế”, Nadal cho biết sau bán kết.

PV