Điều chỉnh kích thước chữ

Tết Phương Đông

(CLO) Mỗi dịp Tết về Hà Nội lại nhộn nhịp không khí chuẩn bị, nhộn nhịp đào quất. Nhưng những ngày lễ chính lại thường ít các hoạt động vui chơi thu hút đông đảo người dân. Công viên Hồ Tây Tết 2018 xây dựng một chủ đề “Tết Phương Đông” với hy vọng thu hút đông đảo du khách.

Theo như gợi ý của Công viên Hồ Tây thì: “Tết năm nay nếu các bạn muốn đi du lịch nước ngoài, nhưng vẫn muốn tận hưởng không khí sum vầy cùng gia đình thì Công viên Hồ Tây sẽ là một gợi ý địa điểm vui chơi rất hấp dẫn. Với chủ đề “Tết Phương Đông”, Công viên Hồ Tây được trang trí mô phỏng những nét văn hóa đặc trưng của các nước Phương Đông như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mông Cổ và Việt Nam. Vì vậy, không cần đi xa, du khách vẫn có thể có những kỷ niệm cùng gia đình với khung cảnh như đang ở nước ngoài!”

 

Hoà trong không khí vui tươi của đất trời, con người chào đón năm mới, du khách sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa nổi bật của đất nước Nhật Bản như vườn hoa anh đào với tiếng leng keng của chuông gió, hay màu sắc sặc sỡ của những chiếc đèn lồng cá Koi và những chú mèo thần tài ngộ nghĩnh. Hay khu vườn cây phong lá đỏ - một nét đặc trưng của đất nước Hàn Quốc sẽ đưa các bạn lạc vào những câu chuyện tình yêu lãng mạn. Hoặc là không gian văn hóa của đất nước Trung Hoa với những chiếc đèn lồng đỏ, Tử Cấm Thành… Tất cả sẽ mang đến cho du khách những cảm giác rất đặc biệt như những bộ phim cổ trang nổi tiếng.

Ngoài ra, có thể có một vài phong tục lạ cũng sẽ có thể ấn tượng với du khách: đến với Mông Cổ trải nghiệm nét văn hóa du mục giữa cao nguyên khi mùa xuân về…

Đặc biệt thân quen, và sẽ không thể thiếu những góc phố Hà Nội với hoa Đào khoe sắc, hay hàng mai vàng rực rỡ đón xuân cùng nét văn hóa phương Nam của Việt Nam yêu dấu.

Không gian trang trí mới cộng với trong các ngày mùng 1, 2, 3, 4 Tết, một số chương trình nghệ thuật như múa lân sư rồng, hát văn, hát quan họ, múa dân gian, ảo thuật, âm nhạc đường phố… tại Công viên Hồ Tây mong muốn mang lại một không gian Tết trọn vẹn cho mọi du khách tham dự.

 
 
 
 
 
 
 
 

H.N