Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Bình: Bệnh nhân tái dương tính COVID-19 cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

(CLO) Tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 1.138 (là ca bệnh được phát hiện tái dương tính COVID-19 vào ngày 26/11 ở Thái Bình) đã cho kết quả âm tính lần 1.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 30/11, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình cho biết, đã có kết quả xét nghiệm PCR lần 1 đối với trường hợp bệnh nhân tái dương tính COVID-19 từ 3 ngày trước đó. Bệnh nhân 1.138 tái dương tính là nam giới, 32 tuổi, ngụ tại tổ 15, phường Tiền Phong, TP Thái Bình).

Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy bệnh âm tính với COVID-19. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân này ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Theo điều tra dịch tễ được biết, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh vào sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 17/10, sau đó cách ly tập trung tại khu cách ly thị trấn Gôi, Nam Định.  Mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm cho kết quả dương tính nCoV.

Ngày 18/10, bệnh nhân nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để điều trị. Ngày 2/11, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, xuất viện tiếp tục tự cách ly tại nhà sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với COVID-19.

Đến ngày 26/11, bệnh nhân được Trung tâm Y tế TP Thái Bình tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh xét nghiệm, kết quả cho thấy bệnh nhân tái dương tính virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân lập tức được đưa điều trị, cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ngay sau khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân tái dương tính COVID-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình đã nhanh chóng điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý kịp thời.

Bệnh nhân đang được theo dõi và thực hiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: doisongvietnam.vn

Bệnh nhân đang được theo dõi và thực hiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: doisongvietnam.vn

Theo đó, bệnh nhân có tiếp xúc 2 người trong gia đình sau khi trở về nhà. Những người này đã rời Thái Bình vào các tỉnh miền Nam. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thái Bình đã thông báo để quản lý cách ly và theo dõi 2 trường hợp này.

Ngoài ra, có một người là F1 của bệnh nhân cũng được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Thái Bình. Hiện các trường hợp F1 của BN1.138 đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là hợp thứ 3 có kết quả tái dương tính với nCoV điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Những trường hợp tái dương tính đều có sức khỏe ổn định và âm tính trở lại sau thời gian cách ly.