Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Bình sẽ bố trí xe chuyên dụng cho các sĩ tử bị cách ly đi thi

(CLO) Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Viết Hiển: “Hiện Thái Bình có 7 thí sinh thi tốt nghiệp năm nay đang ở trong khu vực bị cách ly. Các em này đi thi sẽ có xe chuyên dụng đưa đón”.

Thái Bình là một trong 9 địa phương trong cả nước có bệnh nhân dương tính với Covid -19. Vì thế, công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tới đây của tỉnh này đang thu hút sự chú ý của dư luận. Đặc biệt, thông tin về phương án thi đối với những học sinh thuộc diện cách ly, F1, F2 của tỉnh này.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho rằng, các công đoạn tổ chức thi tốt nghiệp của tỉnh đang ở giai đoạn cuối.

Việc bố trí xe chuyên dụng để đưa các sĩ tử đi thi thường được áp dụng trong các hoàn cảnh đặc biệt (ảnh minh họa - nguồn internet).

Việc bố trí xe chuyên dụng để đưa các sĩ tử đi thi thường được áp dụng trong các hoàn cảnh đặc biệt (ảnh minh họa - nguồn internet).

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đang thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, của Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo khi chỉ đạo của Bộ có điều chỉnh tỉnh cũng sẵn sàng đáp ứng được các phương án.

So với các năm, năm nay ở tỉnh Thái Bình có ca dương tính với Covid -19. Hiện nay tỉnh đang tổ chức phong tỏa một thôn trong đó có 7 em học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp. Các học sinh này đang nằm trong khu vực bị phong tỏa.

Tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo test nhanh cho 7 học sinh này. Nếu các thí sinh này không phải diện F1, F2 và âm tính thì bố trí cho các em thi tại hội đồng thi gần nhất. Khi thi thì các em được bố trí tại phòng riêng.

Việc đi lại phong tỏa đến khu vực thi sẽ được bố trí xe chuyên dụng chuyên chở.  Nếu trường hợp các em là F1 thì phải thi tại chỗ. Hoặc thi theo phương án của Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến.

Gửi tới lời chúc đối với các sĩ tử, ông Nguyễn Viết Hiển nhấn mạnh: “Tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng. Thí sinh Thái Bình hãy cố gắng ôn tập chu đáo, bình tĩnh, cố gắng làm bài tốt”.

Được biết, Ca bệnh 566 (BN566) được ghi nhận tại Thái Bình, liên quan Bệnh viện Đà Nẵng (tiếp xúc với BN522, bệnh nhân điều trị tại Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng).

Hiện nay, thôn Bùi thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà được cách ly để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 vì một người dân tại đây được xác định dương tính lần 1 với virus corona.

Khu vực thôn Bùi hiện có khoảng 280 hộ dân và việc phong tỏa được thực hiện từ trưa 1/8.

Trinh Phúc

 
 
Tin mới
Nhận định trận MU vs Crystal Palace, 21h ngày 5/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu MU vs Crystal Palace, 21h ngày 5/12 Ngoại hạng Anh 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu MU vs Crystal Palace cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Tottenham vs Norwich, 21h ngày 5/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Tottenham vs Norwich, 21h ngày 5/12 vòng 15 Ngoại hạng Anh 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Tottenham vs Norwich cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Roma vs Inter, 0h ngày 5/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Roma vs Inter, 0h ngày 5/12 giải bóng đá Vô địch quốc gia Ý, dự đoán tỷ số trận đấu Roma vs Inter cùng các chuyên gia phân tích.

Báo động tình trạng sạt lở sông Chu

(CLO) Nhiều diện tích đất đai, hoa màu bị mất trắng, chịu ảnh hưởng nặng nề vì tình trạng sạt lở bờ sông Chu qua địa bàn huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Brixton ra mắt môtô Cromwell 1200 và Crossfire 500/500X

(CLO) Với sự ra đời của Cromwell 1200, Crossfire 500 và 500X, Brixton Motorcycles gia tăng sức ảnh hưởng trong phân khúc xe mô tô cổ điển phân khối lớn.

Biến thể Omicron có thể đã nhiễm một phần của virus cảm lạnh thông thường

(CLO) Theo các nhà nghiên cứu, biến thể Omicron của virus gây ra COVID-19 có thể mắc phải ít nhất một trong số các đột biến của nó bằng cách lấy một đoạn vật liệu di truyền từ một loại virus khác - có thể là virus gây ra cảm lạnh thông thường - có trong cùng các tế bào bị nhiễm bệnh.

Kia K5 GT-Line 2022 vừa có mặt tại đại lý với mức giá 1.029 tỷ đồng

(CLO) Sau một thời gian ra mắt thị trường Việt Nam, Kia K5 phiên bản GT-Line 2022 đã xuất hiện tại đại lý với mức giá 1.029 tỷ đồng.

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông: Dự kiến khởi công giữa năm 2023

(CLO) Chính phủ dự kiến tiến độ triển khai Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 như sau: chuẩn bị dự án năm 2021 - 2022; giải phóng mặt bằng, tái định cư năm 2022 - 2023; khởi công giữa năm 2023, cơ bản hoàn thành năm 2025.

IMDb công bố 10 ngôi sao nổi bật nhất 2021

(CLO) Mới đây trang IMDb vừa công bố danh sách Top 10 ngôi sao năm 2020 dựa trên đánh giá từ bảng xếp hạng IMDbPro STARmeter. Được biết, IMDb là điểm đánh giá phim có sức ảnh hưởng lớn đối với nền điện ảnh thế giới và các “mọt” phim.