Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Lan lên danh sách cầu thủ chưa nhiễm Covid-19

(CLO) Giới truyền thông Thái Lan lo ngại không chỉ có 2 cầu thủ và 4 quan chức đã nhiễm Covid-19, mà toàn bộ những cầu thủ đang tập trung đội tuyển đều có khả năng lây nhiễm. Họ đòi một bản danh sách mới.

Audio

Trước thông tin đã có 2 cầu thủ và 4 quan chức được xác định là dương tính với Covid-19, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang khẳng định không có HLV Akira Nishino trong danh sách những người nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, báo chí Thái Lan vẫn không hề cảm thấy lạc quan với thông tin này.

Tờ thể thao Siam Sport viết: "Với việc các tuyển thủ quốc gia đã tập luyện cùng nhau từ ngày 3/5 cho đến giờ, có khả năng cao là tất cả các thành viên của đội tuyển đang tập trung hiện tại, đều có nguy cơ nhiễm Covid-19".

Thái Lan lên danh sách cầu thủ chưa nhiễm Covid-19. Ảnh: internet

Thái Lan lên danh sách cầu thủ chưa nhiễm Covid-19. Ảnh: internet

"Quá trình chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan cho vòng loại World Cup sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Những người hiện tại đang tập trung ở đội tuyển cần ít nhất 14 ngày cách ly y tế, trong khi chỉ 12 ngày nữa, đội tuyển phải di chuyển sang UAE theo lịch dự kiến (Thái Lan sẽ di chuyển từ ngày 21/5)", tờ Siam Sport thông tin thêm.

Với những gì đang diễn ra, truyền thông Thái Lan đề xuất phương án sử dụng những cầu thủ có tên trong danh sách sơ bộ của HLV Akira Nishino trước đó, nhưng có… may mắn là chưa tập trung đội tuyển, chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Nhóm này gồm cầu thủ thuộc 4 CLB trong nước (Buriram United, Bangkok United, Chonburi FC và Chiang Rai United) được phép tập trung muộn (lịch cũ là từ 10/5, nhưng nay đã hủy tập trung, vì nhóm đầu có người dương tính với Covid-19), do mới vừa trải qua các trận bán kết và chung kết cúp FA của Thái Lan, cũng như các tinh binh đang thi đấu ở nước ngoài.

Tờ Siam Sport hiến kế: "Đội tuyển Thái Lan hiện còn 21 cầu thủ chưa tập trung, trong đó có 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài gồm Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan đang ở Nhật và Thanawat đang khoác áo đội trẻ Leicester City tại Anh".

"Chúng ta có thể chọn ra 11 cầu thủ chính thức từ đội ngũ 21 cầu thủ hiện có", nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan nhấn mạnh.

Theo kế hoạch trước đó, Thái Lan sẽ di chuyển sang UAE từ ngày 21/5, có trận giao hữu với Tajikistan trong khoảng thời gian này, trước khi đá vòng loại World Cup từ đầu tháng 6, lần lượt gặp Indonesia vào ngày 3/6, UAE vào ngày 7/6 và gặp Malaysia vào ngày 15/6.

PV