Điều chỉnh kích thước chữ
Hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”:

Tham gia sớm để nhận được tư vấn từ các chuyên gia

(CLO) Ngày 15/10 tới đây, tại Hà Nội và TP.HCM sẽ đồng thời diễn ra hội thảo trực tuyến “Đổi mới sau khủng hoảng – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”.

Audio

Đây sẽ là nơi để những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể chia sẻ những khó khăn, thách thức trong bối cảnh mới cũng như nhận được những tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp bứt phá và thành công.

Lửa thử vàng, đại dịch thử thách SME

Trong lần bùng dịch COVID-19 lần thứ 4 vừa qua tại Việt Nam đã để lại những hậu quả nặng nề tới nền kinh tế lẫn sức khỏe của cộng đồng các doanh nghiệp trong cả nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Giãn cách xã hội cùng với các quy định chống dịch chặt chẽ đã tạo nên những thách thức chưa từng có tiền lệ trong cả hoạt động sản xuất kinh doanh lẫn quản trị doanh nghiệp.

Nhà máy, công xưởng tạm ngừng hoạt động do không đáp ứng được yêu cầu và các khoản chi phí phát sinh cho duy trì 3 tại chỗ; công ty đủ điều kiện hoạt động thì lại thiếu hụt nhân công vì bị cách ly y tế; nhân viên các bộ phận làm việc tại nhà không hiệu quả; hàng hóa sản xuất không có đầu ra, không vận chuyển đi được; chi phí kho bãi, logistic tăng đột biến; đơn hàng không được chuyển đi đồng nghĩa nguy cơ mất luôn những khách hàng thân thiết, thị trường thân thiết mà khó khăn lắm doanh nghiệp mới có được… Có thể nói, hầu hết các doanh nghiệp đều lâm vào cảnh “trăm khó, ngàn khó”.

tham gia som de nhan duoc tu van tu cac chuyen gia hinh 1

Hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”.

Mặc dù tình trạng giãn cách xã hội đã dần được nới lỏng, nhiều tỉnh thành đang từng bước trở lại “bình thường mới”, nhưng cũng chính lúc này, sự mất mát về yếu tố con người lại càng nguy cơ nhiều hơn nữa. Cuộc sống không được đảm bảo, người lao động không còn cảm thấy yên tâm để tiếp tục gắn bó với các doanh nghiệp như trước và rời đi khiến cho doanh nghiệp càng thêm khó khăn gấp nhiều lần.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê (bộ Tài chính) thì tính chung trong 9 tháng năm 2021, tổng số doanh nghiệp thành lập mới trong cả nước chỉ đạt 85,5 nghìn doanh nghiệp, giảm 13,6% so với cùng kỳ năm trước; quy mô vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 14 tỷ đồng, giảm 3,1%; số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường là 90,3 nghìn doanh nghiệp, tăng 15,3% so với năm trước. Như vậy, tính trung bình mỗi tháng, có tới 10 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Chỉ riêng những con số biết nói kể trên cũng đủ để cho thấy, dịch bệnh và những ảnh hưởng của nó đã tác động tiêu cực như thế nào đối với cộng đồng các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, hoạt động khôi phục sản xuất, kinh doanh đã dần trở lại trạng thái bình thường mới ở hầu khắp các địa phương nhưng “cú sốc” vừa qua chắc chắn sẽ còn tiếp tục ám ảnh các doanh nghiệp trong thời gian dài tiếp theo.

Làm thế nào để doanh nghiệp sớm vượt qua khó khăn, tăng “sức đề kháng” cho bản thân để có thể tồn tại được trong bối cảnh “bình thường mới”? Những vấn đề mà các doanh nghiệp đang quan tâm, đáp án sẽ được các diễn giả hàng đầu chia sẻ tại chương trình hội thảo trực tuyến “Đổi mới sau khủng hoảng - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME” diễn ra ngày 15/10 tới đây, do Tập đoàn VNPT tổ chức. Cùng đăng ký sớm để có thể nhận được đáp án phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Tạo cơ hội để các SME cùng nhau lớn mạnh

Hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME” với quy mô 1.000 khách mời, bao gồm đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía nam cũng như nhiều tỉnh thành trong cả nước sẽ chính thức diễn ra từ 9h00-10h50 ngày 15/10/2021, trên nền tảng online qua zoom và phát trực tuyến trên kênh Facebook/YouTube VinaPhone và oneSME với hai điểm cầu chính gồm Hà Nội và TP.HCM.

Tại điểm cầu ở Hà Nội, các diễn giả tham dự bao gồm ông Trần Anh Vương - Phó Chủ tịch hội doanh nhân trẻ VN, Chủ tịch HĐQT BVG, trưởng BTC Shark Tank;  ông Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch Alpha books; ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó TGĐ VNPT VinaPhone.

Tại điểm cầu Hồ Chí Minh, ông Lê Nguyễn Hồng Phương - Chủ tịch BIT Group cũng sẽ có những chia sẻ về các vấn đề đang rất được các SME vướng mắc.

Chia sẻ trước thềm hội thảo, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone cho biết, hội thảo sẽ là một sân chơi, một nơi gặp gỡ thực sự để các SME có cơ hội được ngồi lại với nhau, cùng nhau tháo gỡ khó khăn để cùng nhau phát triển. “Các SME không thể một mình mình lớn mạnh nếu như thị trường yếu ớt, sức đề kháng kém. Chúng tôi, với tư cách là một doanh nghiệp cũng đã, đang và tiếp tục phải đối diện với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, VNPT VinaPhone mong muốn trở thành cầu nối để cộng đồng các doanh nghiệp ngồi lại với nhau, chia sẻ với nhau để cùng nhau lớn mạnh, đó cũng chính là lý do mà chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức những buổi hội thảo mang tính chia sẻ ý nghĩa như hội thảo ngày 15/10 tới đây”.

Ông Nghĩa cho biết thêm: “Thực tế, ngay từ trước khi đợt dịch COVID-19 thứ 4 diễn ra, chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều thông tin từ cộng đồng doanh nghiệp về nhu cầu đổi mới thực sự để có thể thích ứng được trong mọi hoàn cảnh. Họ muốn online hóa toàn bộ các quy trình quản trị và vận hành doanh nghiệp của mình nhưng chưa biết phải đổi mới từ đâu, phải nhờ đơn vị nào tư vấn, tiến hành ra sao, hiệu quả như thế nào. Tôi chắc chắn rằng, đó cũng chính là những câu hỏi mà rất rất nhiều doanh nghiệp đang vướng phải. Vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn và mời đến chương trình những diễn giả - những chủ doanh nghiệp không chỉ thành công mà còn rất tâm huyết với cộng đồng SME để chia sẻ cùng những người quan tâm những bí quyết mà họ đã áp dụng thành công tại đơn vị mình”.

Để đăng ký tham dự Hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”, có thể làm theo hướng dẫn tại:

Link đăng ký tham dự hội thảo: https://events.onesme.vn

Link hội thảo: https://bit.ly/butpha-sme

Link Fanpage: https://www.facebook.com/vinaphonefan

Link YouTube: https://www.youtube.com/c/VNPTchannel

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hoà Bình: Sạt lở lúc rạng sáng, 3 người thương vong

(CLO) Một vụ sạt lở đã xảy ra rạng sáng nay (17/10) tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình khiến 3 người thương vong.

Ngày 17/10: Ghi nhận 3.193 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 36 ca so với hôm qua

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 16/10 đến 17h ngày 17/10 cả nước ghi nhận 3.193 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 18 ca nhập cảnh, giảm 36 ca so với ngày trước đó.

Bóng chuyền Nhật Bản chính thức bổ nhiệm HLV trưởng cho đội nam và nữ

(CLO) Sau khi cùng lúc chia tay hai vị HLV trưởng của đội tuyển quốc gia nam và nữ, Hiệp hội bóng chuyền Nhật Bản đã chính thức lựa chọn HLV mới cho đội tuyển, đó là những cái tên không quá xa lạ với bóng chuyền nước này. 

Bình Dương: Tìm kiếm bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn

(CLO) Bé trai 2 tuổi đang chơi trước sân nhà thì mất tích bí ẩn, người thân cùng lực lượng chính quyền địa phương đã tổ chức tìm kiếm nhưng chưa thấy bé.

TP.HCM: Cửa hàng điện gia dụng cháy dữ dội, 4 người may mắn thoát nạn

(CLO) Đám cháy dữ dội khiến nhiều tài sản bên trong cửa hàng điện gia dụng ở TP.HCM bị thiêu rụi hoàn toàn, 4 người may mắn thoát ra ngoài kịp thời.

Dàn mỹ nhân được đánh giá cao ở cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2021

(CLO) Dàn mỹ nhân tham dự đấu trường nhan sắc Hoa hậu Liên lục địa 2021 sở hữu vẻ đẹp được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Đội tuyển Saudi Arabia xin lỗi vụ Maya Yoshida bị phân biệt chủng tộc

(CLO) Nguồn tin từ tờ Nikkan Sports, Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia (SAFF) đã gửi lời xin lỗi chính thức đến Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) vì để cổ động viên có hành động phân biệt chủng tộc với đội trưởng tuyển Nhật Bản Maya Yoshida.

Sau khủng hoảng khí đốt, Bắc Cực là điểm 'nóng' tiếp theo giữa Nga và EU

(CLO) Một mặt trận mới có thể mở ra trong căng thẳng chính trị giữa Liên minh châu Âu và Nga về năng lượng. Lần này là ở Bắc Cực.

Phú Thọ ghi nhận 45 học sinh nghi mắc COVID-19

(CLO) Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ, tất cả đều là học sinh tại 7 lớp của Trường THCS Chu Hóa, riêng lớp 7A có 31/41 học sinh nghi dương tính.