Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Báo cáo Giám đốc Công an tỉnh vụ lái xe biển xanh tát cảnh sát giao thông huyện

(CLO) Sáng ngày 24/8, tin từ Công an huyện Quảng Xương cho biết, đơn vị này vừa có văn bản báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, xin ý kiến xử lý vụ việc CSGT huyện này bị người lái xe biển xanh tát vào mặt đang gây "bão" cộng đồng mạng.

Báo nói Công luận
Ông Trần Lâm Bình - Người đã tát CSGT có tên là Thắng 2 cái

Ông Trần Lâm Bình - Người đã tát CSGT có tên là Thắng 2 cái

Theo đó, khoảng 15 giờ, ngày 17/8, tại một cây xăng trên địa bàn xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa khi tổ công tác Công an huyện Quảng Xương đang ngồi lập biên bản các phương tiện vi phạm thì có một xe ô tô biển xanh dừng lại đổ xăng.

Người điều khiển xe ô tô BKS 31A- 6407 có biểu hiện say xin, đứng tiểu tiện ngay cạnh cột bơm xăng khiến nhiều người chứng kiến vụ việc rất bức xúc.

Thấy hành vi khiếm nhã của người điều khiển phương tiện, một cán bộ CSGT có tên Thắng, thuộc Đội CSGT Công an huyện Quảng Xương đã lại nhắc nhở và đề nghị người đàn ông trên không nên điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Thay vi tiếp thu ý kiến của CSGT thì người đàn ông trên liền xúc phạm và tát vào mặt đồng chí CSGT có tên là Thắng hai cái và tiếp tục dùng lời lẽ thóa mạ các cán bộ tại đây.

Trước sự việc trên, tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện, báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và xin ý kiến chỉ đạo cho việc xử lý.

Qua xác minh cho thấy, người đàn điều khiển xe ô tô BKS 31A - 6407 đã tát CSGT có tên là Trần Lâm Bình, SN 1968, hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, là lao động tự do. Xe ô tô mà ông Bình điều khiển là xe ô tô biển xanh, được dư luận cho là xe của Nhà nước, nhưng thực chất xe này ông Bình đã mua thanh lý lại và cơ quan chức năng chưa thông báo để thu hồi biển số.

"Hiện tại đã tạm giữ chiếc xe ô tô trên hết 7 ngày, chúng tôi đã có công văn báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh để tiến hành các biện pháp xử lý tiếp theo đối với ông Bình. Xử lý hình sự hay phạt hành chính thì còn phải chờ sự chỉ đạo của cấp trên cũng như kết quả xác minh, diễn biến của vụ việc"- một cán bộ Công an cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra.

Trần Đại