Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng dùng súng tấn công lực lượng Công an

(CLO) Ngày 10/2, tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, đã tiến hành bắt giữ đối tượng Sùng A Tông, sinh năm 1991 ở bản Tà Cóm, xã Trung Lý (Mường Lát), là một trong 4 đối tượng dùng súng tấn công lực lượng Công an làm đồng chí Thiếu tá Vi Văn Luân, Công an xã Pù Nhi, huyện Mường Lát hy sinh.

Audio
Đối tượng Sùng A Tông, sinh năm 1991 ở bản Tà Cóm, xã Trung Lý, huyện Mường Lát là một trong 4 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm nguy hiểm

Đối tượng Sùng A Tông, sinh năm 1991 ở bản Tà Cóm, xã Trung Lý, huyện Mường Lát là một trong 4 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm nguy hiểm

Theo đó, khoảng 19h00 ngày 06/02/2021, Tổ công tác của Công an huyện Mường Lát gồm 5 đồng chí do Đại úy Phạm Văn Vương, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, Công an huyện Mường Lát làm Tổ trưởng tiến hành tuần tra, mật phục, bắt giữ các đối tượng có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép chất ma túy từ bản Tà Cóm, xã Trung Lý sang bản Mau, xã Mường Lý để tiêu thụ.

Trong quá trình vây bắt, do địa hình miền núi hiểm trở, trời tối, các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy đã chống trả quyết liệt, nổ súng bắn về phía Tổ công tác và tẩu thoát khỏi hiện trường, làm đồng chí Vi Văn Luân, Công an viên xã Pù Nhi, huyện Mường Lát bị thương nặng. Tổ công tác đã khẩn trương đưa đồng chí Vi Văn Luân đi cấp cứu tại Trung tâm y tế xã Mường Lý, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, hiện trường cách xa Trung tâm y tế nên đồng chí Vi Văn Luân đã hy sinh.

Ngay khi nhận thông báo, trong đêm 06/02/2021, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Mường Lát triển khai các biện pháp công tác tiến hành truy bắt các đối tượng trong ổ nhóm tội phạm nguy hiểm này.

Đối tượng tại cơ quan công an

Đối tượng tại cơ quan công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và được sự giúp đỡ của nhân dân, đến chiều ngày 9/1/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Mường Lát đã tiến hành bắt giữ Sùng A Tông là một trong 4 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm ma túy đã dùng súng tấn công, chống trả lực lượng Công an làm Thiếu tá Vi Văn Luân, Công an viên xã Pù Nhi, huyện Mường lát hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Sùng A Tông đã khai nhận mọi hành vi tội lỗi của mình và đồng bọn. Hiện nay, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng trong và ngoài nước tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại trong ổ nhóm tội phạm này.

Hà Anh