Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Bí Thư Đảng ủy xã Quảng Lợi chối bỏ việc tham gia "cò đất"

(CLO)- Lãnh đạo xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương đã bỏ công sở trong giờ hành chính để tham gia đấu giá đất nhưng lại thông tin tới cơ quan truyền thông là đang họp Hội đồng nhân dân huyện.

Sáng ngày 13/6, Văn phòng Đại diện báo Nhà báo & Công luận tại Thanh Hóa nhận được thông tin phản ánh từ bạn đọc cho biết, hiện tại ở xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương đang tổ chức bán đấu giá đất ở.

Nhưng không hiểu sao có rất nhiều cán bộ đang công tác tại UBND huyện Quảng Xương và đặc biệt là có cả Bí thư xã Quảng Lợi đã bỏ nhiệm sở trong giờ hành chính để tham gia vào hoạt động đấu giá đất và cũng có không ít người mua hồ sơ với mục đích "cò đất", gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Đáp ứng thông tin từ bạn đọc, PV Báo Nhà báo & Công luận đã trao đổi với ông Bùi Tuấn Anh, Bí Thư xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương qua số điện thoại 0917.163.86... nhưng ông Tuấn Anh đã thông tin là "đang họp Hội đồng nhân dân ở huyện".

leftcenterrightdel
Ông Bùi Tuấn Anh, Bí Thư Đảng ủy xã Quảng Lợi (người đứng) tại Hội trường xã Quảng Tân để tham gia vào hoạt động đấu giá đất (ảnh chụp sáng ngày 13/6) 

Chưa dừng lại ở đó, ông Tuấn Anh còn gằn giọng: "Ai nói anh! Tôi đang họp ở huyện. À rồi, nếu dân nói thì anh hỏi xem là ai, tôi đang đi họp Hội đồng nhân dân ở huyện mà. Tôi không đi tham gia cò đất đâu".

Để xác tránh sự nhầm lẫn làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cho lãnh đạo, PV đã trao đổi sự việc trên tới ông Trần Văn Công, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, ông Công cho biết: "Sáng hôm nay không họp Hội đồng nhân dân huyện, ông nào nói đi họp mà họp. Không có ông Tuấn Anh nào họp ở đây cả".

Ông Công nhấn mạnh: "À thế à! Tuấn Anh Bí thư xã Quảng Lợi hả? Tôi cũng đang họp Ủy ban đây nhưng không có đồng chí Tuấn Anh nào họp ở đây cả. Vớ vẩn thật. Tôi sẽ kiểm tra ngay, ai lại có chuyện đang làm mà lại đi đấu giá đất được".

leftcenterrightdel
 Khuôn viên xã Quảng Tân có rất nhiều người tham gia đấu giá đất vào sáng nay (13/6)

Ông Lê Bá Sáu, Chủ tịch UBND xã Quảng Tân, ông Sáu xác nhận: "Đúng là hôm đang đấu giá đất tại Hội trường UBND xã Quảng Tân, hiện đang tổ chức đấu giá đấy anh (PV). Mặt bằng đó là mặt bằng đấu giá đất tại mặt bằng 34, thuộc địa giới hành chính xã Quảng Tân. Hiện đang đấu giá đấy".

Tư liệu mà người dân cung cấp cho thấy, người mặc kẻ ô sẫm màu đứng giữa Hội trường xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương chính là ông Bùi Tuấn Anh, Bí Thư Đảng ủy xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Nhưng, ông Bùi Tuấn Anh lại xác nhận "đang họp Hội đồng nhân dân huyện".

Được biết, để tránh tình trạng cán bộ bỏ nhiệm sở đi làm việc riêng, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Chỉ thị số 29, ngày 30/9/2016 gửi các đơn vị huyện, thị, thành phố về việc chấn chỉnh và nghiêm cấm cán bộ đi bỏ bê công việc cơ quan để tham gia các hoạt động khác ngoài công việc cơ quan và sẽ quản lý, xử lý nghiêm, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về những trường hợp vi phạm.

Báo Nhà báo & Công luận sẽ thông tin tiếp sự việc trên tới bạn đọc.

Trần Đại