Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Dẹp tụ điểm tập trung đông người tại phường Đông Tân

(CLO) Trước sự phản ứng của người dân về việc tập trung đông người tại một nhà kho, nằm trên đường Nguyễn Trãi, phường Đông Tân, Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá đã chỉ đạo giải tán đám đông để ngăn ngừa, phòng tránh dịch, bệnh Covid-19.

Audio

X

Sáng ngày 7/5, bạn đọc liên tiếp phản ánh tới PV Báo NB&CL cho biết, thời gian gần đây tại một nhà kho của một Công ty toạ lạc trên trục đường Nguyễn Trãi, phường Đông Tân, TP Thanh Hoá xuất hiện tình trạng tập trung đông người để giới thiệu, bán hàng.

“Đang trong lúc dịch, bệnh Covid-19 có những diễn biến bất thường mà người dân tập trung như vậy là rất nguy hiểm. Chúng tôi có gọi điện báo lên Sở Y tế nhưng không hiểu sao người dân vẫn đến tập trung lên đến cả trăm người. Lỡ không may có vấn đề gì thì ai chịu trách nhiệm ở đây, chúng tôi cảm thấy rất lo lắng” - một người dân gần đấy cho biết.

Trước những thông tin bạn đọc phản ánh, PV Báo NB&CL đã thực tế khu vực trên vào sáng cùng ngày (7/5) cho thấy, khu nhà kho mà người dân tập trung để nghe về việc giới thiệu sản phẩm nằm trên trục đường Nguyễn Trãi, thuộc phường Đông Tân, TP Thanh Hoá rộng khoảng chừng 300 - 400 m2, chủ sở hữu khu đất, gắn liền với nhà ở nói trên là Công ty giống cây trồng Thanh Hoá.

Ngay sau khi phát hiện sự có mặt của người lạ ghi hình, người dân ra về theo từng tốp từ 5-6 người một đoàn. Người dân có mặt tại điểm nói trên đa phần là người ngoài tuổi lao động hoặc người già.

Cùng lúc, Chủ tịch UBND phường Đông Tân, TP Thanh Hoá đã có mặt tại hiện trường yêu cầu chủ cơ sở chấm dứt việc tập trung đông người để ngăn ngừa, phòng tránh dịch, bệnh Covid-19 thì bị một người phụ nữ phản ứng gay gắt.

Trao đổi với PV Báo NB&CL, ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Công ty giống cây trồng Thanh Hoá cho biết,  "Hiện khu vực trên thuộc đất của Công ty giống cây trồng Thanh Hoá được nhà nước cho thuê. Hiện chúng tôi đang cho một công ty có trụ sở ở trong miền Nam thuê để bán hàng hay kinh doanh đa cấp gì thì cũng không rõ lắm. Thời hạn cho thuê là một năm”.

Quang Trần