Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Dừng tổ chức chương trình “Mừng Xuân dâng Đảng” để phòng chống Virus Corona

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra, tỉnh Thanh Hóa đã tạm dừng nhiều hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa quan trọng.

Báo nói Công luận
Để phòng chống dịch bệnh vi rút Corona nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã vệ sinh sạch sẽ lớp học và cho học sinh đeo khẩu trang để phòng tránh

Để phòng chống dịch bệnh vi rút Corona nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã vệ sinh sạch sẽ lớp học và cho học sinh đeo khẩu trang để phòng tránh

Theo kế hoạch của Tỉnh ủy Thanh Hóa về tổ chức các ngày kỷ niệm quan trọng trong năm 2020, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã xây dựng chương trình nghệ thuật với chủ đề “Mừng Xuân dâng Đảng” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (03/2/1930 – 03/2/2020). Chương trình được chuẩn bị dàn dựng công phu với những tiết mục ca ngợi truyền thống vẻ vang 90 năm của Đảng, dự kiến diễn ra vào 20h ngày 03/2/2020 tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Tuy nhiên, căn cứ Chỉ thị 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Chỉ thị số 03/CT- UBND của Chủ tich UBND tỉnh Thanh Hóa, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã thông báo dừng chương trình.

Cũng trong sáng 03/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã có công văn thông báo tạm dừng tổ chức Hội báo Xuân Canh Tý dự kiến diễn ra vào 07/2/2020, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh dừng tổ chức Ngày thơ Việt Nam Rằm Tháng Giêng…

Trước đó, chiều 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa có công văn hỏa tốc thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch virus Corona. Theo đó, học sinh các trường mầm non, phổ thông (dân lập, tư thục, công lập), trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học một tuần từ ngày 03/02/2020 đến ngày 08/02/2020.Sở GD-ĐT sẽ có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục.

Liên quan đến bệnh nhân đầu tiên bị dương tính với virus Corona (nCoV) tại Thanh Hóa, sau 10 ngày cách ly, theo dõi điều trị, kết quả xét nghiệm lần 2 hiện đã âm tính với vi rút nCoV. Tại thời điểm sáng 3-2-2020, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi, ngày thứ 5 hết sốt, không ho, không tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường; bệnh nhân được ra viện vào sáng 3-2-2020, toàn bộ chi phí điều trị cho người bệnh đều được miễn giảm.

Quang Duy