Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Khoanh vùng được 5 ca F1 của các bệnh nhân ở Quảng Ninh

(CLO) Chiều 28/1, Ngành Y tế Thanh Hóa đã truy vết và phát hiện có 5 người là F1 của các bệnh nhân ở tỉnh Quảng Ninh, trong đó, 1 người đã đưa đi cách ly tại bệnh viện.

Audio
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, tính đến đầu giờ chiều 28/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cùng chính quyền và các đơn vị đã truy vết được 5 người là F1 của các bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Quảng Ninh.

Trong 5 người là F1, hiện có 2 người đang ở Quảng Ninh và đã có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2; 2 người đang ở Hà Nội cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Trong đó, 1 người đã trở về Thanh Hóa, ở tại chung cư Phú Sơn (TP. Thanh Hóa) đã được đưa đến Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Hiện, Trung tâm Y tế TP. Thanh Hóa đã truy vết và phát hiện có 3 người tiếp xúc gần với người này. Cả 3 người này đã được cách ly, theo dõi tại nhà. Để triển khai công tác phòng, chống dịch, Trung tâm Y tế TP. Thanh Hóa đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ tầng 2 của chung cư Phú Sơn.

Liên quan đến bệnh nhân nam, công tác tại Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), quê tại phường Đông Hương, TP Thanh Hoá, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tìm hiểu và được biết bệnh nhân này đã 6 tháng qua không về Thanh Hoá.

Trong các ngày 27 và 28/1, Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của virus SARS-CoV-2:

- 72 ca tại nhà máy POYUN, khu công nghiệp Cộng hòa thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương

- 11 ca liên quan đến nhân viên an ninh của sân bay Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.

Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan trên diện rộng.

Hà Anh