Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Không để dịch bệnh lây lan, giúp người dân đón Tết an toàn

(CLO) Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP. Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng yêu cầu lực lượng chức năng phải làm hết trách nhiệm của mình, không được chủ quan, lơ là, giúp người dân đón Tết an toàn.

Audio
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bến xe phía Bắc, TP. Thanh Hóa. Ảnh: MH

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bến xe phía Bắc, TP. Thanh Hóa. Ảnh: MH

Ngay sau khi trở về từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Ông Hưng và đoàn công tác của tỉnh và TP. Thanh Hóa đã đến kiểm tra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, khu chung cư Xuân Mai, chợ đầu mối Đông Hương, siêu thị BigC, bến xe phía Bắc và làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Thanh Hóa.

Tại Bệnh viện phổi Thanh Hóa, ông Hưng đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện trong công tác phòng, chống và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 thời gian qua. Đồng thời nêu rõ: Dịch bệnh COVID-19 lần này có diễn biến rất khó lường, nguy cơ lây nhiễm cao, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện phổi Thanh Hóa cần phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm hơn nữa trong công tác điều trị người bệnh, tuyên truyền bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến điều trị, chăm sóc thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

“Mỗi cán bộ, mỗi một bệnh nhân và người nhà bệnh nhân là một chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại Bệnh viện. Chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện, trang thiết bị để thực hiện điều trị bệnh nhân COVID -19 khi có yêu cầu. Cần cập nhập các kiến thức mới, hướng dẫn mới của các cơ quan chức năng để thực hiện phòng, chống, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và dịch bệnh COVID -19 nói riêng” – ông Hưng nói.

Đến kiểm tra tại khu chung cư Xuân Mai, chợ đầu mối Đông Hương, siêu thị BigC, bến xe phía Bắc, Bí thư Đỗ Trọng Hưng đã trao đổi với người dân, cán bộ, tiểu thương, người lao động, hành khách về ý thức, trách nhiệm trong thực hiện, phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Đối với lực lượng chức năng, ông Hưng yêu cầu phải làm hết trách nhiệm của mình không được chủ quan, lơ là trong công tác kiểm soát người và phương tiện; nhất là trong điều kiện Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, lượng người và phương tiện tăng đột biến tại các chợ, siêu thị, bến xe.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao đổi với tiểu thương tại chợ đầu mối Đông Hương về ý thức, trách nhiệm trong thực hiện, phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K. Ảnh: MH

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao đổi với tiểu thương tại chợ đầu mối Đông Hương về ý thức, trách nhiệm trong thực hiện, phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K. Ảnh: MH

Đối với lực lượng chức năng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu phải làm hết trách nhiệm của mình không được chủ quan, lơ là trong công tác kiểm soát người và phương tiện; nhất là trong điều kiện Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, lượng người và phương tiện tăng đột biến tại các chợ, siêu thị, bến xe.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP. Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu trong dịp trước, trong và sau tết và cả năm 2021, cấp ủy, chính quyền TP Thanh Hóa cần phải xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm nhất. Do đó, cần phải tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ, triệt để các biện phòng, chống dịch, phải thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và khuyến cáo của Bộ Y tế. Nghiêm khắc xử lý kỷ luật đối với cấp ủy, chính quyền địa phương nào có tâm lý lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời kịp thời khen thưởng, biểu dương các tổ chức, cá nhân làm tốt công tác phòng chống dịch COVID -19. Kiên quyết phản bác lại những thông tin sai trái làm ảnh hưởng đến tâm lý người dân, nếu cần phải xử lý nghiêm các đối tượng tung tin không đúng sự thật. Cấp ủy, chính quyền từ cơ sở đến thành phố triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch để người dân thành phố nói riêng và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói chung được đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, an toàn.

Quang Duy