Điều chỉnh kích thước chữ
Thanh Hóa:

Thanh Hóa: Kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát

(CLO) Ngày 30/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn số 1767-CV/TU về việc triển khai thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, hiện nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và đang bùng phát trở lại. Chỉ trong một thời gian ngắn, từ ngày 25/7 đến ngày 30/7, đã có 43 ca mắc mới trong cộng đồng trên khắp cả nước. Đặc biệt, chưa xác định được nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

Vì thế, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội khẩn trương tập trung triển khai thực hiện ngay một số nhiệm vụ trọng tâm:

Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách lúc này, cần đặc biệt cảnh giác, có biện pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời dịch bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nêu cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trong thực hiện các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Người đứng đầu các cấp ủy đảng trực tiếp chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; huy động toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tham gia phòng, chống dịch; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; bình tĩnh, chủ động ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định.

Đồng thời, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả “Mục tiêu kép” là vừa kiểm soát và khống chế thành công đại dịch Covid-19, vừa tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tập trung chỉ đạo tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa ngay vào khu cách ly; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Đặc biệt, địa phương nào tổ chức thực hiện không nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên; phát hiện không kịp thời, để người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú, để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Sầm Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Sầm Sơn

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, cùng ngày 30/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết số 06 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IX và Ký kết Chương trình phối hợp thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ chủ trì, giai đoạn 2020 - 2024. 

Theo đó, thực hiện Nghị quyết số 06 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đẩy mạnh vận động toàn dân phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục phòng chống, khắc phục tác động của đại dịch Covid-19, MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận sẽ tập trung vào nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu:

Tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân hiểu và thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phục hồi và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và tiếp tục phòng, chống, khắc phục tác đọng của đại dịch Covid-19; đẩy mạnh vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, đơn vị, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân phát huy nguồn lực để phục hồi và phát triển kinh tế của đất nước thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận chủ trì, phối hợp thực hiện.

Hà Anh

 
 
Tin mới
Barca không bán De Jong dưới 150 triệu euro, MU từ chối lời bán Pereira

(CLO) Barcelona vừa đưa ra mức giá "khủng" dành cho ngôi sao hàng đầu Frenkie De Jong; MU từ chối lời đề nghị của Flamengo dành cho Pereira; Liverpool ra giá mua sao tuyển Bỉ... là những tin chuyển nhượng bóng đá ngày 19/1 đáng chú ý.

Đâu là điểm khác biệt lớn giữa xe số sàn và số tự động?

(CLO) Số sàn và số tự động, 2 hộp số phổ biến nhất hiện nay trên ô tô nhưng không phải ai cũng biết điểm khác biệt chính giữa hai loại này.

Metsola trở thành người phụ nữ thứ ba đứng đầu Nghị viện châu Âu

(CLO) Nhà lập pháp người Malta Roberta Metsola đã nhận được sự ủng hộ để trở thành chủ tịch Nghị viện châu Âu vào thứ Ba (18/1), khiến bà trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này trong 20 năm.

Neymar công khai người tình 'bốc lửa', trùng tên với bạn gái cũ

(CLO) Sau khoảng thời gian dài hẹn hò yêu đương, cuối cùng thì mối quan hệ giữa tiền đạo người Brazil Neymar và người đẹp Bruna Biancardi cũng đã được đưa ra ngoài "ánh sáng".

Độc đáo dự án “Con hổ độc bản chào đón năm Nhâm Dần”

(CLO) Bộ sưu tập gồm 2.022 tác phẩm thuộc dự án “Con hổ độc bản chào đón năm Nhâm Dần” do họa sĩ, nghệ nhân sơn mài Nguyễn Tấn Phát thực hiện đang được giới thiệu tại thôn Mông Phụ, làng cổ Đường Lâm, Hà Nội.

Sẽ vinh danh 67 tác phẩm xuất sắc tại lễ trao Giải Búa liềm vàng lần thứ VI - năm 2021

(CLO) Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VI-năm 2021 nhận được 2.081 tác phẩm. Hội đồng chung khảo lựa chọn 67 tác phẩm xuất sắc sẽ trao tại Giải Búa liềm vàng lần thứ VI-năm 2021, trong đó có 6 Giải A, 12 Giải B, 16 Giải C, 30 Giải khuyến khích và 10 giải chuyên đề.

 Chuyên gia: Không cần cách ly nhưng về quê ăn Tết phải hạn chế tụ tập

(CLO) Để an toàn, chuyên gia y tế Trần Đắc Phu cho rằng, người dân phải tuyệt đối tuân thủ nghiêm 5K mọi chỗ, mọi nơi, giảm đi lại không cần thiết.

Hình ảnh và video đáng sợ về vụ phun trào núi lửa Tonga mạnh hơn 600 lần bom nguyên tử

(CLO) Một ngọn núi lửa dưới nước đã phun trào mạnh mẽ gần quốc đảo Tonga ở Thái Bình Dương vào thứ Bảy, với một vụ nổ mạnh được nghe thấy cách đó hàng nghìn km ở Alaska.

Nam chính 'Phố trong làng' chật vật tìm lại hào quang vì sai lầm của tuổi trẻ

(CLO) Từng là diễn viên được săn đón nhờ ngoại hình sáng, diễn xuất ổn định, nhưng giờ đây sự nghiệp của Phạm Anh Tuấn lại gặp nhiều khó khăn dù liên tục xuất hiện trong các bộ phim ăn khách.