Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Một công chức tư pháp xã buộc thôi việc do sử dụng bằng giả

(CLO) Thông tin từ UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), vừa ban hành quyết định về việc buộc thôi việc ông Phạm Văn Tân - Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh vì lý do dùng bằng giả.

Audio

Cụ thể, bà Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Nội vụ huyện Vĩnh Lộc xác nhận, ông Phạm Văn Tân - Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh đã bị chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định buộc thôi việc vì lý do sử dụng bằng không hợp pháp.

UBND huyện Vĩnh Lộc nhận được đơn phản ánh ông Phạm Văn Tân không có bằng cấp chuyên môn đúng quy định, nhưng vẫn được Chủ tịch UBND huyện này tuyển dụng làm công chức xã Vĩnh Thịnh.

Công sở xã Vĩnh Thịnh - nơi ông Phạm Văn Tân công tác. Ảnh: doisongvietnam.vn

Công sở xã Vĩnh Thịnh - nơi ông Phạm Văn Tân công tác. Ảnh: doisongvietnam.vn

Sau đó, UBND huyện này đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và xác định bằng cấp chuyên môn là bằng Trung cấp hành chính - Pháp lý của ông Tân là không hợp pháp.

Quá trình làm việc, ông Tân thừa nhận bằng cấp chuyên môn của mình sử dụng để tuyển dụng vào chức danh Tư pháp - Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh là không hợp pháp và ông này chấp nhận việc Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc thi hành kỷ luật mình bằng hình thức buộc thôi việc.

Bà Hiền thông tin cho rằng, việc sử dụng bằng không hợp pháp có thể là bằng giả (phôi giả, con dấu, chữ ký đều giả) hoặc có thể là phôi bằng thật, nhưng việc cấp bằng không đúng quy định của pháp luật Nói chung bằng chuyên môn của ông Tân là không hợp pháp.

UBND huyện Vĩnh Lộc sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan đến việc tuyển dụng ông Tân khi ông này có bằng cấp chuyên môn không hợp pháp.

Ông Phạm Văn Tân sinh ngày 3/5/1990. Ngày 31/12/2009, ông Tân được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc tuyển dụng, bổ nhiệm chức danh Tư pháp - Hộ tịch (không qua thi tuyển) UBND xã Vĩnh Thịnh.

Ông Phạm Văn Tân là con trai của ông Phạm Văn Tham - nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh.