Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Sẽ tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 ngay tại lớp học

(CLO) Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9/2021. Theo đó, các cơ sở giáo dục sẽ tổ chức khai giảng tại lớp học, không tổ chức tập trung.

Cụ thể, theo kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành, ngày tựu trường của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên là ngày 1/9/2021. Riêng đối với lớp 1, tựu trường từ ngày 23/8/2021.

Ngày 5/9, các trường học trong toàn tỉnh sẽ đồng loạt khai giảng. Ngày 6/9 là ngày bắt đầu học kỳ I năm học 2021-2022 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên (cấp THCS và THPT).

Thanh Hoá tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 cho học sinh các cấp ngay tại lớp học. Ảnh: minh họa

Thanh Hoá tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 cho học sinh các cấp ngay tại lớp học. Ảnh: minh họa

Theo yêu cầu của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, thời gian tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 ở các cấp học bắt đầu từ 8h, sáng chủ nhật, ngày 5/9/2021. Theo đó, thời lượng tổ chức khai giảng ngắn gọn, không kéo dài.

Đối với các trường mầm non sẽ tổ chức khai giảng tại mỗi lớp học, gồm các hoạt động: Giáo viên đón trẻ vào lớp, ổn định tổ chức, tổ chức các hoạt động văn nghệ, vui chơi (có thể trình chiếu hoặc xem qua video, trực tuyến), giáo viên tại nhóm, lớp tổ chức hoạt động tạo không khí vui tươi cho trẻ,...

Tùy theo tình hình thực tế của nhà trường, của địa phương, các đơn vị có cách thức tổ chức khai giảng trong lớp học phù hợp.

Đối với các trường phổ thông và trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên: Tổ chức khai giảng tại mỗi lớp học, các nội dung khai giảng được thực hiện qua hệ thống loa truyền thanh của nhà trường hoặc trực tuyến.

Theo đó, các cơ sở giáo dục tổ chức khai giảng, triển khai hoạt động giáo dục trong đơn vị, trường học phải đảm bảo các quy định về công tác phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế như: Khẩu trang, khoảng cách, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn,… đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh khi vào đơn vị, trường học.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị trường quan tâm tới việc trang trí khuôn viên trường học, treo cờ tổ quốc, khẩu hiệu,… tạo không khí vui tươi, trang trọng, ý nghĩa của ngày khai giảng, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đối với những học sinh của tỉnh ngoài theo bố, mẹ về tỉnh Thanh Hóa, do điều kiện dịch bệnh chưa thể trở lại trường học: Theo nhu cầu của học sinh, cha mẹ học sinh và được sự thống nhất của cơ sở giáo dục nơi học sinh đang theo học thì các trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tạo điều kiện cho học sinh tạm học cho đến khi có thể trở lại trường học ở tỉnh ngoài.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tiêu điểm: Thanh toán BĐS qua ngân hàng: Vẫn khó trong quản lý

(CLO) Đề xuất bổ xung quy định thanh toán qua ngân hàng đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản, nhằm kiểm soát giao dịch, quản lý thuế tại Điều 16 Luật kinh doanh Bất động sản được đánh giá là vẫn khó để giải quyết tình trạng kê khai 2 giá, rửa tiền.

Vô tình được trả lương gấp 330 lần, một nhân viên văn phòng lập tức xin nghỉ việc

(CLO) Một nhân viên văn phòng đã trở thành triệu phú khi được công ty vô tình trả tiền lương tháng gấp 330 lần.

BAW Yuanbao - ô tô điện giá 5.000 USD của Trung Quốc ra mắt

(CLO) Trong 2 năm trở lại đây, những mẫu ô tô điện cỡ nhỏ và giá siêu rẻ đã liên tục trình làng tại Trung Quốc. Mới nhất trong số đó là BAW Yuanbao với giá siêu rẻ chỉ từ 5.000 USD.

Hà Nội xuất hiện biến thể BA.5, gia tăng ca Covid-19 nặng

(CLO) Theo số liệu của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), mỗi ngày thành phố ghi nhận trung bình 180 bệnh nhân Covid-19.

Bao lâu sau tiêm vắc xin COVID-19 thì miễn dịch suy giảm?

(CLO) Theo nghiên cứu, khả năng miễn dịch của vắc xin hay sau khi đã mắc COVID-19 sẽ giảm dần theo thời gian, cụ thể sau 4 đến 6 tháng.

Blackpink gia tăng khoảng cách với BTS bằng thành tích âm nhạc mới

(CLO) Theo thông tin từ phía công ty quản lý của Blackpink là YG Entertainment, MV "DDU-DU DDU-DU" của các cô gái đã vượt 1,9 tỉ lượt xem. Điều này giúp họ giữ vững thành tích nhóm nhạc Kpop duy nhất có MV đạt thành tích này.

Cuộc diễu hành của những người đồng tính ở Đức thu hút hơn 1 triệu người

(CLO) Khoảng 1 triệu người đã tham gia cuộc diễu hành Tự hào và xem các lễ hội đầy màu sắc của những người đồng tính ở thành phố Cologne, miền tây nước Đức vào Chủ nhật (3/7).

Cá mập tấn công khiến 2 phụ nữ thiệt mạng ở Biển Đỏ

(CLO) Hai phụ nữ đã thiệt mạng trong vụ cá mập tấn công ở Biển Đỏ, phía nam thành phố Hurghada, Ai Cập, Bộ Môi trường Ai Cập cho biết hôm Chủ nhật (3/7).

Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu smartphone gập giá dưới 900 USD

(CLO) Samsung dự kiến ra mắt các mẫu smartphone gập giá rẻ thuộc dòng Galaxy A vào năm 2024.