Thanh Hoá: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông tại cây xăng ngã 5 Bút Sơn

18/11/2021 18:05

(CLO) Phương tiện vào mua xăng, dầu đã dừng đỗ lấn chiếm lòng, lề đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn là điều rất dễ xảy ra tại vị trí buôn bán xăng dầu ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang gây bức xúc trong dư luận.

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây liên tục xuất hiện tình trạng các phương tiện là xe ô tô, xe gắn máy... dừng lại đổ xăng tại cây xăng của Công ty CP Thương mại Dịch vụ Hoằng Hoá, tại ngã 5 của thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa rất dễ xảy ra tai nạn giao thông mỗi khi tham gia giao thông qua đoạn cua này.

X

Từ thông tin trên, Phóng viên Nhà báo & Công luận đã thực tế ghi nhận nhiều ngày quanh khu vực điểm bán lẻ xăng dầu tại ngã 5 thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho thấy, tại vị trí trên hiện có 01 cây xăng với 04 cột bơm. Trong đó, diện tích sàn để dựng 04 cột bơm, nhà điều hành, vệ sinh và các công trình phụ trợ khác tại vị trí trên có diện tích khoảng chừng hơn 100 m2 đất.

Đa phần các phương tiện như ô tô, mô tô, xe gắn máy vào đổ xăng, dầu tại đây đều dừng ở phía ngoài phần đường Quốc lộ 10, gây cản trở giao thông, hạn chế tầm nhìn ở khúc cua đối với các phương tiện khác khi di chuyển cùng chiều, rất dễ gây tai nạn mỗi khi lưu thông qua đây.

Ông Nguyễn Văn N cho biết: "Trước kia cây xăng đầu tư xây dựng rộng lắm, nhưng kể từ khi nhà nước mở rộng đường đến giờ thì bị thu hẹp diện tích, bây giờ ô tô loại to dừng lại đổ xăng là rất dễ gây tai nạn đối với nguoi khác".

Cũng theo ông N, "Nếu không đảm bảo các yếu tố trong kinh doanh buôn bán, mà đặc biệt là trật tự an toàn giao thông thì nhà nước và doanh nghiệp nên bàn, thống nhất di chuyển cây xăng tới điểm khác phù hợp hơn. Ai lại để tồn tại 1cây xăng án ngữ ngay giữa ngã 5 thế này".

thanh hoa tiem an nguy co tai nan giao thong tai cay xang nga 5 but son hinh 1

Xe ô tô vào đổ xăng đã dừng ngoài trục đường QL 10, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông là điều rất dể xảy ra

Qua tìm hiểu của Phóng viên được biết, ngày 24/01/2017, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Quyết định 305 về việc “Cho phép Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Hoằng Hoá thuê 330,2 m2 đất tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá để sử dụng vào mục đích Cửa hàng xăng dầu và công trình phụ trợ. Vị trí, ranh giới khu đất được xác định theo Trích lục bản đồ địa chính khu đất số 04/TLBĐ, tỷ lệ 1/1000 do Văn phòng Đăng ký QSDĐ thuộc Sở TN&MT lập ngày 05/01/2017 với thời gian thuê đất đến ngày 10/11/2030, theo hình thức Nhà nước cho thuê đất thu tiền hàng năm.

Theo đó, UBND huyện Hoằng Hoá, UBND thị trấn Bút Sơn thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với việc sử dụng đất, đầu tư xây dựng, bảo vệ môi trường và việc chấp hành các quy định pháp luật khác có liên quan của Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Hoằng Hoá theo quy định pháp luật.

Trong Quyết định cho thuê đất, UBND tỉnh cũng ban hành những quy định cụ thể đối với Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Hoằng Hoá: Phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người sử dụng đất; sử dụng đất đúng vị trí, đúng diện tích, đúng mục đích và chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành; khi xây dựng, nâng cấp cải tạo các công trình thuộc dự án phải dịch chuyển công trình nhà thu ngân và cây xăng (hiện trạng) lùi vào bên trong đảm đúng chỉ giới xây dựng của Quốc lộ 10 theo quy hoạch được duyệt.

Tại Thông tư số 15/2020/TT-BCT của Bộ Công thương ngày 30/06/2020 nêu rõ: cửa hàng xăng dầu là nơi có hoạt động bán lẻ xăng dầu qua cột bơm cho các phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy. Trong đó, yêu cầu chung về vị trí xây dựng, neo đậu cửa hàng xăng dầu, các dịch vụ tiện ích thuộc cửa hàng xăng dầu phải đảm bảo yêu cầu an toàn giao thông, xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng cháy và chữa cháy theo quy định pháp luật hiện hành. Ngoài ra, đường và bãi đỗ xe dành cho xe ra vào mua hàng và nhập hàng phải đảm bảo các yêu cầu sau: Chiều rộng một làn xe đi trong cửa hàng không nhỏ hơn 3,5 m. Đường hai làn xe đi không nhỏ hơn 6,5 m.

Sáng và chiều ngày 18/11, Phóng viên Nhà báo & Công luận đã liên hệ qua điện thoại tới ông Hoàng Ngọc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá, tuy nhiên ông Dự không nghe máy và cũng chưa phản hồi lại.

Tỉnh Thanh Hoá sẽ có phương án di dời hay xoá bỏ điểm kinh doanh xăng dầu gây mất an toàn giao thông tại ngã 5 thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá?

Báo điện tử Congluan.vn sẽ thông tin tới bạn đọc.

Hà Anh

    Nổi bật
        Mới nhất
        Thanh Hoá: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông tại cây xăng ngã 5 Bút Sơn
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO