Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Tìm nhà thầu dự án tuyến đường ngàn tỷ lên Bến En

(CLO) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án đường Vạn Thiện đi Bến En với tổng vốn đầu tư là 1.181 tỷ đồng.

Audio

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Đường Vạn Thiện đi Bến En có chiều dài 12 km, đi qua hai huyện Nông Cống và Như Thanh. Tổng vốn đầu tư của dự án này là 1.181 tỷ đồng.

thanh hoa tim nha thau du an tuyen duong ngan ty len ben en hinh 1

Dự án đường Vạn Thiện đi Bến En

Trong đó, điểm đầu tại Km0 + 00 giao với tuyến đường nối từ đường cao tốc Bắc - Nam với Quốc lộ 45 tại địa phận xã Vạn Thiện (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), điểm cuối khoảng Km12 + 00 thuộc địa phận thị trấn Bến Sung (huyện Như Thanh, Thanh Hóa), tiếp giáp với ranh giới dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp với các dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp Bến En.

Tại Kế hoạch phê duyệt, Dự án có tổng cộng có 14 gói thầu, trong đó có 5 gói thầu (01, 03, 05, 13, 14) sẽ được thực hiện lựa chọn nhà thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. 5 gói thầu này gồm: tư vấn khảo sát, lập thiết kế BVTC và dự toán (8,5 tỷ đồng); thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình (576 triệu đồng); thi công hoàn trả hạ tầng kỹ thuật (19,78 tỷ đồng); giám sát thi công xây dựng hạng mục điện chiếu sáng (969 triệu đồng); kiểm toán quyết toán dự án hoàn thành (1,67 tỷ đồng).

Đối với các gói thầu còn lại áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, căn cứ tình hình thực tế, chủ đầu tư tổ chức lựa chọn nhà thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia theo kế hoạch và tỷ lệ được UBND tỉnh phê duyệt.

Đối với các gói thầu còn lại áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, căn cứ tình hình thực tế, chủ đầu tư tổ chức lựa chọn nhà thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia theo kế hoạch và tỷ lệ được UBND tỉnh phê duyệt.

Các gói thầu này bao gồm: thi công xây dựng công trình và bảo hiểm công trình trong thời gian xây dựng (708 tỷ đồng); thẩm tra ATGT trước khi đưa vào sử dụng (100 triệu đồng); tư vấn quan trắc và giám sát môi trường (200 triệu đồng); giám sát thi công xây dựng công trình (6,76 tỷ đồng); khảo sát, lập phương án kỹ thuật thi công, dự toán rà phá bom mìn, vật nổ (67,5 triệu đồng).

Một số gói khác như thi công rà phá bom mìn, vật nổ (1,47 tỷ đồng); giám sát thi công rà phá bom mìn, vật nổ (43,2 triệu đồng); cắm cọc giải phóng mặt bằng và mốc lộ giới (512,6 triệu đồng); thi công xây dựng hạng mục điện chiếu sáng (46,7 tỷ đồng).

UBND tỉnh Thanh Hóa giao chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 2 Thanh Hóa chịu trách nhiệm tổ chức lựa chọn nhà thầu theo kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành.

Trước đó, vào tháng 10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đường Vạn Thiện đi Bến En. Địa điểm xây dựng dự án tại huyện Nông Cống và huyện Như Thanh. Diện tích đất sử dụng khoảng 45 ha.

Được biết, trước đây, để tới Bến En, người dân chủ yếu đi bằng quốc lộ 45 và tỉnh lộ 52. Tuy nhiên các tuyến đường này đều hẹp, việc mở rộng đòi hỏi kinh phí giải phóng mặt bằng lớn. Do vậy, việc đầu tư tuyến đường từ xã Vạn Thiện đi khu du lịch Bến En là thiết thực để khai thác tiềm năng du lịch.

Sau khi đường Vạn Thiện đi Bến En khởi công sẽ khai thác hiệu quả, tiềm năng, lợi thế của Khu du lịch Bến En và tăng cường kết nối với tuyến đường cao tốc Bắc - Nam, chia sẻ lưu lượng giao thông với Quốc lộ 45, mở rộng không gian phát triển cho tỉnh Thanh Hóa về phía Tây Nam. 

Đây được xem là bước đệm về cơ sở hạ tầng để thu hút các nhà đầu tư khai thác tiềm năng du lịch của huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Từ 21/5, người dân có thể nộp

(CLO) Kể từ ngày 21/5, các lỗi vi phạm giao thông được phát hiện qua thiết bị nghiệp vụ của lực lượng chức năng có thẩm quyền sẽ được chuyển về địa phương nơi cư trú, người vi phạm có thể ra công an phường, xã để nộp phạt.

Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm ngành tài chính giữa Việt Nam – Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều tối 16/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Bun-chôm U-bôn-pa-sợt.

Bộ Tài chính giám sát chặt chẽ doanh nghiệp phát hành trái phiếu không có tài sản đảm bảo

(CLO) Bộ Tài chính chỉ đạo các đơn vị giám sát chặt chẽ, triển khai các kế hoạch thanh, kiểm tra các công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán, doanh nghiệp kiểm toán để đảm bảo kỷ cương, kỷ luật trên thị trường.

Arsenal thua Newcastle, đường đến Champions League trở nên mờ mịt

(CLO) Arsenal sẽ phải tự trách bản thân nếu không có vé dự Champions League mùa tới. Trận thua trước Newcastle diễn ra rạng sáng 17/5 khiến cho quyền tự quyết không còn nằm trong tay thày trò HLV Mikel Arteta.

EU bật đèn xanh cho các công ty mua khí đốt của Nga

(CLO) Hôm qua 16/5, Liên minh châu Âu (EU) cho biết các công ty có thể tiếp tục mua khí đốt mà không vi phạm các lệnh trừng phạt, làm dịu lập trường của họ trong tranh chấp với Nga về cung cấp năng lượng.

Tiền Giang: Bán phân bón giả, chủ hàng bị phạt 180 triệu đồng

(CLO) Ngày 17/5, Chủ tịch UBND Tiền Giang đã có quyết định xử phạt một cơ sở kinh doanh tại huyện Tân Phước 180 triệu đồng, vì hành vi bán phân bón giả.

Tổng Thư ký Quốc hội Lào: Những chia sẻ kinh nghiệm của Quốc hội Việt Nam là hết sức hữu ích

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước CHDCND Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, chiều 16/5, tại Nhà Quốc hội Lào, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã hội đàm với Tổng Thư ký Quốc hội Lào, bà Pingkham Lasasimma.

Sakura (LE SSERAFIM) chỉ có thể gặp bố ruột qua buổi họp mặt người hâm mộ

(CLO) Xa cách bố của mình từ năm 1 tuổi, Sakura của LE SSERAFIM chỉ được gặp mặt ông một lần duy nhất trong buổi họp mặt người hâm mộ, điều ấy trở thành nỗi day dứt của nữ ca sĩ.

Chàng trai 9X hơn 5 năm theo đuổi Cổ phục Việt

(CLO) Với mong muốn giữ gìn nét văn hóa truyền thống trong các vở diễn lịch sử, Nguyễn Trọng Tín đã ngày đêm tìm tòi, phục dựng lại các trang phục Việt cổ nhằm phục vụ cho giới nghệ sĩ sân khấu kịch.