Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh tra Công ty CP Thể dục thể thao Việt Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng

(CLO) Thanh tra Chính phủ vừa công bố quyết định thanh tra Công ty cổ phần Thể dục thể thao Việt Nam. Phó Tổng Thanh tra Trần Văn Minh nhấn mạnh, đây là cuộc thanh tra đột xuất do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo.

Audio

Ngày 8/10, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật tại Công ty Cổ phần (CP) Thể dục thể thao Việt Nam.

Theo Quyết định 512/QĐ–TTCP, thời kỳ thanh tra là giai đoạn từ khi chuyển sang Công ty CP cho đến tháng 6/2021; khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên.

Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc thực tế (không kể ngày nghỉ, ngày lễ) kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra gồm 5 thành viên do ông Nguyễn Hữu Nhường, Phó Vụ trưởng Vụ III  làm Trưởng đoàn.

Tổng Thanh tra Chính phủ giao Vụ trưởng Vụ III chỉ đạo, theo dõi giúp Tổng Thanh tra Chính phủ xử lý hoặc trình Tổng Thanh tra Chính phủ xử lý theo thẩm quyền các kiến nghị của đoàn thanh tra.

Vụ Giám sát, Thẩm định và Xử lý sau thanh tra giúp Tổng Thanh tra Chính phủ giám sát hoạt động đoàn thanh tra.

thanh tra cong ty cp the duc the thao viet nam theo chi dao cua thu tuong hinh 1

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh phát biểu tại buổi công bố.

Tại buổi công bố, Phó Tổng Thanh tra Trần Văn Minh nhấn mạnh đây là cuộc thanh tra đột xuất do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo. Bởi vậy, đề nghị lãnh đạo các đơn vị có liên quan phối hợp với đoàn thanh tra thực hiện đúng nội dung quyết định thanh tra. Đồng thời, đề nghị chỉ đạo các đơn vị phối hợp, cung cấp tài liệu, hồ sơ và báo cáo giải trình khi đoàn thanh tra yêu cầu. Các báo cáo phải bám sát yêu cầu của đoàn thanh tra và phải đảm bảo tính trung thực.

Đối với đoàn thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Trần Văn Minh yêu cầu chấp hành nghiêm quy chế của đoàn thanh tra; thực hiện nghiêm túc, đúng, đầy đủ theo kế hoạch thanh tra được duyệt. Khi làm việc với các đơn vị có liên quan phải có kế hoạch, nội dung phải trọng tâm, trọng điểm theo yêu cầu của Thủ tướng. Tránh ảnh hướng đến hoạt động bình thường của đối tượng thanh tra...

Tại buổi công bố quyết định thanh tra, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt đề nghị các đơn vị liên quan tiếp thu các nội dung Phó Tổng Thanh tra Trần Văn Minh đề cập và các nội trong quyết định thanh tra…

N.Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tung tin chữa COVID-19 bằng giun đất, Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng

(CLO) Nữ diễn viên Angela Phương Trinh bị lực lượng chức năng mời làm việc và xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi cung cấp thông tin sai sự thật việc chữa trị COVID-19 bằng giun đất.

Cần làm rõ những bất thường trong công tác đấu thầu tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam

Công khai đấu thầu trên "Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia" nhưng kết quả các gói thầu của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, chỉ có Công ty CP Quản lý bảo trì đường thủy nội địa số 10 (Wamico10) liên tiếp trúng các gói thầu khác nhau ở khu vực miền Nam.

Phạt 7,5 triệu đồng Angela Phương Trinh đưa thông tin sai sự thật về chữa trị COVID-19

(CLO) Ngày 19/10, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật về việc chữa trị COVID-19 bằng giun đất (địa long).

UEFA đưa ra án phạt với đội tuyển bóng đá Anh

(CLO) Đội tuyển bóng đá Anh sẽ phải thi đấu 2 trận trên sân nhà không có khán giả trong khuôn khổ Nations League 2022. Mức phạt này xuất phát từ hành vi gây rối của cổ động viên (CĐV) "Tam sư" tại chung kết Euro 2020 với tuyển Italia hồi tháng 7 vừa qua.

Phú Thọ: Đề nghị các tỉnh không cách ly người đến và về từ địa phương

(CLO) UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị không áp dụng biện pháp cách ly đối với người dân đến/trở về từ các địa phương của tỉnh này được xác định tình hình dịch bệnh là cấp độ 1 và 2.

Dự báo thời tiết 20/10: Bắc Bộ sáng sớm trời lạnh, ngày nắng

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 201/0: Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng sớm, ngày nắng. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác dông; gió nhẹ.

Sơn La: Ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) 2 bệnh nhân là lao động tự do từ thành phố Hồ Chí Minh trở về tỉnh Sơn La được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

(CLO) Phiên toà phúc thẩm liên quan đến sai phạm của cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài và đồng phạm tại dự án khu "đất vàng" 8-12 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM dự kiến được đưa ra xét xử ngày 29/11. Trong đó, ông Tài viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Lần đầu tiên từ khi đất nước đổi mới, tỉ lệ nữ đại biểu Quốc hội đạt trên 30%

(CLO) Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nêu rõ, năm 2021 có dấu ấn đặc biệt đối với phụ nữ Việt Nam, với việc lần đầu tiên từ khi đất nước đổi mới, tỉ lệ nữ đại biểu Quốc hội đạt trên 30%.